Thông tin tối đa lợi ích

Thông tin ô tô trực tuyến

Mercedes Benz G
Các mẫu xe Mercedes Benz G

Mercedes Benz G

Mercedes-Benz G-Class, hay còn gọi là G-Wagen là mẫu xe SUV của nhà sản xuất ô tô Đức Mercedes-Benz với thiết kế ban đầu nhằm phục vụ cho quân đội và được giới thiệu lần đầu tiên với tư cách là xe dân dụng từ năm 1979.
 
Mẫu xe Mercedes-Benz G-Class đã trải qua 2 thế hệ:
  • Thế hệ thứ nhất (460, 461): 1979 – 1991 (460), 1979 – hiện nay (461)
  • Thế hệ thứ hai (463): 1990 – hiện nay
 
Mặc dù vào năm 2006, chiếc crossover Mercedes-Benz GL-Class được giới thiệu như là một mẫu xe thay thế cho G-Class song hiện nay, mẫu xe này vẫn tiếp tục được phân phối trên thị trường thế giới và là mẫu xe có thời gian sản xuất kéo dài nhất trong lịch sử của nhà sản xuất ô tô Daimler.
 
Ký tự “G” là viết tắt của cụm từ “Geländewagen” trong tiếng Đức có nghĩa là “xe việt dã” (cross-country vehicle). Bắt nguồn từ ý tưởng phát triển một chiếc xe quân sự, mẫu G-Class được thiết kế khác biệt với kiểu dáng hình hộp và cấu trúc thân xe trên khung tải body-on-frame.
 
G-Class còn có tên gọi Puch tại một số thị trường và Peugeot P4 là một phiên bản khác của G-Class sử dụng động cơ và một số cấu phần chế tạo bởi Peugeot.
 
 
 
BTV Enrica Lee - Motoring.vn


Quảng cáo

Motoring.vn là trang thông tin, quảng cáo mua bán ô tô và xe máy công trình, nơi người mua và người bán trên toàn quốc có thể gặp gỡ, giao dịch mua bán một cách dễ dàng và tiện lợi

© 2011-2023 motoring.vn, bản quyền của PDS Corp. Giấy phép số: 27/GP-STTTT, Sở Thông tin & Truyền thông Tp.Hồ Chí Minh