Thông tin tối đa lợi ích

Thông tin ô tô trực tuyến

MG
Các mẫu xe của MG
MG

Nhà sản xuất MG

MG Motor UK Limited (MG Motor) là nhà sản xuất ô tô Anh có trụ sở đặt tại Birmingham, vương quốc Anh và là một phân nhánh trực thuộc tập đoàn Shanghai Automotive Industry Corporation (SAIC) của Trung Quốc. MG thiết kế, phát triển, lắp ráp và quảng bá các mẫu mang thương hiệu MG.
 
Lịch sử hình thành và phát triển
 
Thương hiệu MG (viết tắt của Morris Garages) khởi nguồn được thành lập trong những đầu thập niên 20 thế kỉ trước bởi Cecil Kimber – một nhân viên của William Morris và là tài sản cá nhân của Morris cho đến năm 1935, khi ông này bán MG cho công ty mẹ Morris Motors Limited.
 
Năm 1952, MG cùng với Morris được sáp nhập thành lập The British Motor Corporation Limited mà sau này đổi tên thành British Motor Holdings (BMH). BMH hợp tác với Leyland Motor Corporation và thành lập British Leyland Motor Corporation (BLMC, BL) vào năm 1968. Sau khi BL trở thành Rover Group năm 1986, quyền sở hữu thương hiệu MG được chuyển cho British Aerospace năm 1988 và tiếp tục chuyển đến BMW vào năm 1994. Từ năm 2000, thương hiệu MG thuộc về MG Rover Group, cho đến tháng 7/2005, Nanjing Automobile Group mua lại quyền sở hữu thương hiệu MG và tài sản của MG Rover Group, chính thức thành lập NAC MG UK Limited như là công ty mẹ của thương hiệu MG vào năm 2006. Tháng 3/2007, Nanjing Automobile giới thiệu những mẫu xe MG đầu tiên được sản xuất tại Trung Quốc, đó là MG TF, MG 7295 và MG 7275. Việc lắp ráp tại nhà máy Longbridge được khôi phục lại vào tháng 8/2007 với mẫu xe MG TF LE500.
 
Năm 2007, Nanjing Automobile được mua lại bởi Shanghai Automotive Industry Corporation (SAIC) và đến đầu năm 2009, NAC MG UK được đổi tên thành MG Motor UK Limited.
 
MG6 – mẫu xe hoàn toàn mới đầu tiên của MG sau 16 năm, ra mắt ngày 26/06/2011.
 
Tính đến tháng 3/2012, SAIC đã đầu tư tổng cộng 450 triệu bảng Anh vào MG Motor.
 
Sản phẩm
 
Hiện tại, phần lớn các sản phẩm MG bán ra thị trường châu Âu đều được sản xuất tại Trung Quốc và vận chuyển sang để lắp ráp linh kiện tại nhà máy Longbridge (Birmingham, Anh). Tại đây, MG cũng cho đặt một trung tâm nghiên cứu và phát triển quan trọng. Một số mẫu xe điển hình: MG6, MG3.
 
 
 
BTV Tịnh Giang – Motoring.vn


Quảng cáo

Motoring.vn là trang thông tin, quảng cáo mua bán ô tô và xe máy công trình, nơi người mua và người bán trên toàn quốc có thể gặp gỡ, giao dịch mua bán một cách dễ dàng và tiện lợi

© 2011-2019 motoring.vn, bản quyền của PDS Corp. Giấy phép số: 27/GP-STTTT, Sở Thông tin & Truyền thông Tp.Hồ Chí Minh