Thông tin tối đa lợi ích

Thông tin ô tô trực tuyến

Bentley
Bentley

Nhà sản xuất Bentley

Bentley là thương hiệu ô tô thuộc sở hữu của công ty sản xuất ô tô Anh Bentley Motors Limited. Được thành lập vào năm 1919 bởi Walter Owen Bentley, Bentley hiện nay đã trở thành một trong những nhà sản xuất ô tô lớn nhất Anh quốc, đồng thời là hãng xe có truyền thống cung cấp xe cho hoàng gia Anh.
 
Bentley được biết đến với động cơ quay cho máy bay trong Chiến tranh thế giới Thứ nhất, nổi tiếng nhất là động cơ Bentley BR1 được sử dụng cho các phiên bản sau này của chiếc máy bay hai tầng Sopwith Camel. Sau chiến tranh, hãng tham gia thiết kế và chế tạo xe đua và đã 6 lần vô địch tại giải đua 24 hours of Le Mans vào các năm1924, 1927, 1928, 1929, 1930 và 2003.
 
Hiện nay, Bentley thuộc sở hữu của Tập đoàn Volkswagen và có trụ sở chính đặt tại Crewe, Cheshire, Anh.
 
Lịch sử hình thành và phát triển
 
Trước khi tham gia vào lĩnh vực sản xuất ô tô, Bentley nổi tiếng với lĩnh vực chế tạo động cơ quay dành cho máy bay trong Chiến tranh thế giới Thứ nhất. Công ty Bentley được thành lập vào tháng 1 năm 1919 bởi Walter Owen Bentley. Ngay sau khi thành lập, Walter Owen đã cho trưng bày một phiên bản khung gầm gắn động cơ tại Triển lãm Ô tô Luân Đôn. Thiết kế của Owen đã thu hút được nhiều sự chú ý và đơn đặt hàng. Tuy nhiên, quy mô ban đầu của công ty không đáp ứng được số lượng đơn đặt hàng. Do đó, mẫu xe đầu tiên được xuất xưởng vào tháng 9 năm 1921, muộn hơn 1 năm so với dự kiến.
 
Mặc dù đạt được nhiều thành công tại thị trường Anh quốc, công ty vẫn gặp phải khó khăn về tài chính và nhiều lần phải thay đổi chủ sở hữu. Năm 1925, hãng được một nhóm triệu phú người Anh đam mê xe có biệt danh “Bentley Boys” mua lại. Những ông chủ mới của Bentley đã giúp hãng duy trì sản xuất và giành được nhiều chiến thắng quan trọng trên đường đua nổi tiếng 24 Hours of Le Mans.
 
Tuy nhiên, công ty vẫn rơi vào tình trạng sắp sụp đổ dưới tác động quá lớn của cuộc Đại Suy Thoái. Năm 1931, Bentley được bán lại cho Rolls-Royce. Dưới quyền sở hữu của Rolls-Royce, Bentley đã đạt được nhiều tiến bộ về kỹ thuật và thiết lập một dây chuyền sản xuất độc lập trong suốt những năm 1980.
 
Ở giai đoạn thập niên 1990, Bentley tiếp tục phát triển dãy sản phẩm của mình với các mẫu xe mới như Continental coupé, Azure convertible, Arnage sedan. Năm 1998, BMW bắt đầu cung cấp động cơ cho cả Bentley và Rolls-Royce. Việc Volkswagen sở hữu đồng thời cả hai thương hiệu Bentley và Rolls-Royce đã đưa đến tranh chấp. Sau đó, thương hiệu Rolls-Royce được BMW mua lại vào năm 2003 còn Bentley nằm dưới quyền kiểm soát của Volkswagen.
 
Trong suốt những năm 2000, Bentley, dưới sự hỗ trợ từ công ty mẹ Volkswagen, đã mở rộng hơn dãy sản phẩm cũng như cải tiến chất lượng chung. Những mẫu xe mới nhất của hãng được sản xuất gồm mẫu sedan Continental Flying Spur 2005, convertible Azure 2006, Continental GT, Brooklands and GT Speed Coupé 2008.
 
Sản phẩm
 
Hiện nay, dãy sản phẩm của Bentley gồm 5 mẫu xe:
  • Mulsanne
  • Continental Supersports
  • Continental Flying Spur
  • Continental GT
  • Continental GTC
 
Tại Việt Nam
 
Hiện nay ở Việt Nam chưa có đại lý phân phối chính hãng các sản phẩm của Bentley. Tuy nhiên, rất nhiều mẫu mã của hãng xe siêu sang này đã có mặt tại Việt Nam thông qua con đường nhập khẩu của các đại lý không chính hãng.
 
 
 
BTV Đỗ Quyên - Motoring.vn
Quảng cáo

Motoring.vn là trang thông tin, quảng cáo mua bán ô tô và xe máy công trình, nơi người mua và người bán trên toàn quốc có thể gặp gỡ, giao dịch mua bán một cách dễ dàng và tiện lợi

© 2011-2019 motoring.vn, bản quyền của PDS Corp. Giấy phép số: 27/GP-STTTT, Sở Thông tin & Truyền thông Tp.Hồ Chí Minh