Thông tin tối đa lợi ích

Thông tin ô tô trực tuyến

Infiniti
Infiniti

Nhà sản xuất Infiniti

Infiniti là phân nhánh sản xuất ô tô hạng sang của thương hiệu ô tô Nhật Bản Nissan được chính thức tung ra thị trường Bắc Mỹ vào tháng 11 năm 1989. Sau đó, nhãn hiệu này còn được quảng bá rộng rãi tại các thị trường Trung Đông, Hàn Quốc, Nga, Trung Quốc, Hồng Kông, Đài Loan, Ukraina, và Anh. Infiniti được phân phối tại châu Âu từ cuối năm 2008.
 
Hiện nay, nhãn hiệu nãy thiết lập được mạng lưới gồm hơn 230 đại lý đặt ở hơn 15 quốc gia trên thế giới.
 
Tuy nhiên, Infiniti lại không được phân phối ở thị trường trong nước mà tại Nhật Bản, các mẫu xe Infiniti được bán dưới thương hiệu của hãng mẹ Nissan. Trụ sở chính của Infiniti đặt tại Nishi-ku, Yokohama.
 
Lịch sử hình thành và phát triển
 
Thương hiệu Infiniti được giới thiệu lần đầu tiên tại Mỹ vào năm 1989 với chiến lược marketing hướng đến phân khúc ô tô cao cấp. Đây cũng gần với thời điểm Toyota và Honda phát triển các phân nhánh sản xuất hạng sang Lexus và Acura.
 
Các mẫu xe Infiniti dù được chế tạo dựa trên khung gầm của Nissan nhưng có thiết kế bên ngoài hoàn toàn mới nhằm tách hẳn Infiniti thành một phân nhánh sản xuất độc lập. Trong năm đầu tiên ra mắt, hãng chỉ tập trung vào hai mẫu xe chính gồm mẫu sedan Q45 và mẫu convertible coupé M30.
 
Tiếp theo trong những năm 1990, Infiniti bổ sung thêm nhiều mẫu xe khác vào dãy sản phẩm của mình. Năm 1997, hãng cho ra mắt mẫu xe QX4 đánh dấu bước xâm nhập đầu tiên vào phân khúc SUV cỡ trung cao cấp.
 
Giai đoạn đầu những năm 2000 chứng kiến việc hãng tập trung hơn vào nâng cấp sản phẩm. Năm 2003, Infiniti tung ra mẫu sedan cỡ nhỏ G35, góp phần làm tăng doanh số của hãng trong năm.
 
Năm 2008, Infiniti bắt đầu kế hoạch chinh phục thị trường châu Âu với bốn mẫu xe mới: SUV FX50, sedan G37, coupé G37, và crossover EX37. Trụ sở chi nhánh châu Âu của Infinity nằm ở Rolle, Thụy Sĩ.
 
Sản phẩm
 
Các mẫu xe của Infiniti được đặt tên theo nguyên tắc một ký tự dành cho sedan và coupé, hai ký tự cho SUV, những con số tượng trưng cho dung tích xy-lanh. Chẳng hạn QX56 là một chiếc SUV sử dụng động cơ 5.6 L.
 
Tất cả các mẫu xe của Infiniti đều được chế tạo dựa trên khung gầm của Nissan. Dãy sản phẩm của Infiniti khá đa dạng với các mẫu xe Infiniti G (sedan, coupé, convertible như G25, G37), M (sedan cỡ trung như M35, M37, M56), EX (crossover SUV cỡ nhỏ như EX37), JX (crossover SUV cỡ trung), QX (SUV cỡ lớn), và FX. Hãng này cũng đã giới thiệu trên thị trường mẫu xe sedan M hybrid đầu tiên.
 
Năm 2012, Infiniti quyết định đổi tên toàn dãy sản phẩm cho năm model 2014 theo quy tắc: chữ Q đại diện cho các sản phẩm coupe và sedan, QX được sử dụng cho các mẫu xe crossover, số đi kèm biểu thị vị trí của mẫu xe trong dãy sản phẩm. Như vậy, G37 coupe và convertible trở thành Q60, mẫu sedan M sẽ trở thành Q70, EX là QX50, JX là QX60, FX được đổi thành QX70 và QX56 mang tên mới QX80. Ông Johan de Nysschen – Giám đốc thương hiệu toàn cầu giải thích nguyên nhân việc đổi tên đồng loạt này là do quy tắc đặt tên cũ không rõ ràng và không còn phù hợp nữa, thêm vào đó, chữ Q có một ý nghĩa đặc biệt đối với Nissan và thường gắn liền với thương hiệu này trong tâm trí người tiêu dùng do sản phẩm đầu tiên của Nissan có tên là QX45.
 
 
Điểm nổi bật
 
Trong số các công nghệ cải tiến mới nhất, Infiniti đã phát triển hệ thống an toàn – an ninh Anti Scratch Advanced Paint và Around View cho phép người lái quan sát được toàn bộ hình ảnh ở khu vực xung quanh chiếc xe.
 
Những người ưa chuộng các mẫu xe của Infiniti đều chú trọng vào các yếu tố cao cấp, tính năng thể thao, chất lượng và giá trị đem lại
 
Tại Việt Nam
 
Hiện nay, Infiniti vẫn chưa có đại lý chính thức tại Việt Nam.
 
 
 
BTV Đỗ Quyên - Motoring.vn
Quảng cáo

Motoring.vn là trang thông tin, quảng cáo mua bán ô tô và xe máy công trình, nơi người mua và người bán trên toàn quốc có thể gặp gỡ, giao dịch mua bán một cách dễ dàng và tiện lợi

© 2011-2023 motoring.vn, bản quyền của PDS Corp. Giấy phép số: 27/GP-STTTT, Sở Thông tin & Truyền thông Tp.Hồ Chí Minh