Thông tin tối đa lợi ích

Thông tin ô tô trực tuyến

Land Rover
Land Rover

Nhà sản xuất Land Rover

Land Rover là thương hiệu ô tô đến từ nước Anh có trụ sở đặt tại Gaydon, Warwickshire, Anh chuyên sản xuất các mẫu xe dẫn động hai cầu với khả năng off-road. Đây là thương hiệu xe địa hình lâu đời thứ hai trên thế giới sau Jeep và là một trong số ít nhãn hiệu ô tô tại Mỹ chỉ sản xuất và phân phối loại xe SUV.
 
Các mẫu xe của Land Rover được sử dụng chủ yếu trong các chuyến hành trình thám hiểm, khả năng vận hành tốt trong những điều kiện khắc nghiệt. Thực tế, thương hiệu này đã trở nên phổ biến và có mặt ở rất nhiều vùng xa xôi trên thế giới.
 
Hiện nay, Land Rover thuộc sở hữu của Tập đoàn Tata Motors, Ấn Độ.
 
Lịch sử hình thành và phát triển
 
Sau Chiến tranh thế giới thứ hai, hai anh em người Anh, Spencer và Maurice Wilks đã hợp tác với hãng xe Rover để chế tạo ra chiếc xe Land Rover đầu tiên vào năm 1948 với cảm hứng lấy từ nguyên mẫu xe Jeep của quân đội Mỹ. Chiếc Land Rover Series 1 này được trang bị khá đơn giản với hệ dẫn động hai cầu, mui bạt và tùy chọn cửa chính.
 
Mặc dù nhãn hiệu Land Rover đã xuất hiện từ năm 1948, công ty Land Rover chính thức được thành lập vào năm 1978. Trước đó vào năm 1967, Tập đoàn Leyland Motor đã nắm quyền kiểm soát đối với Rover Group và sáp nhập công ty vào trở thành phân nhánh Rover – Triumph.
 
Khoảng giữa thập niên 1980, công ty được đổi tên lại thành Rover Group và bị mua lại bởi British Aerospace. Sau đó vào năm 1987, Land Rover chính thức xâm nhập thị trường Mỹ với mẫu xe đầu tiên Range Rover.
 
Năm 1994, Rover Group bị BMW mua lại. Năm 2000, BMW đã bán thương hiệu Land Rover cho công ty Ford Motor. Tháng 6/2008, Ford bán lại thương hiệu này cùng với Jaguar Cars cho Tập đoàn Tata Motors của Ấn Độ.
 
Sản phẩm
 
Dãy sản phẩm hiện nay dành cho thị trường châu Âu gồm:
  • Small off-road 4x4: Freelander 2, Range Rover Evoque
  • Large off-road 4×4: Defender, Discovery 4, Range Rover, Range Rover Sport
  • Đối với thị trường Mỹ, Land Rover có các sản phẩm:
  • SUV cỡ nhỏ: Land Rover LR2, Range Rover Evoque
  • SUV cỡ trung: Land Rover LR4, Range Rover Sport
  • SUV cỡ lớn: Range Rover
 
Ngoài ra, hãng còn phát triển riêng một số mẫu xe chuyên dụng dành cho Bộ Quốc phòng và quân đội Anh.
 
Land Rover còn nghiên cứu chế tạo các mẫu xe hybrid. Tại Triển lãm Ô tô Luân Đôn 2008, hãng đã cho ra mắt phiên bản Freelander 2 hybrid.
 
Điểm nổi bật
 
Với thế mạnh về các mẫu xe có khả năng off-road, Land Rover đã tập trung nghiên cứu và phát triển nhiều công nghệ hỗ trợ như Integrated Electric Rear Axle Drive (ERAD), công nghệ E-terrain cho phép phương tiện tiếp tục di chuyển mà không cần khởi động động cơ và cung cấp thêm sức mạnh cho động cơ vượt địa hình xấu, hệ thống Diesel ERAD Hybrid nhằm tiết kiệm việc tiêu hao năng lượng.
 
Tại Việt Nam
 
Các mẫu xe Land Rover được nhập khẩu và phân phối chính thức tại Việt Nam thông qua Tập đoàn New City từ năm 2009. Hiện nay, các sản phẩm đang được phân phối chính hãng thông qua Tập đoàn New City gồm: Freelander 2, Discovery 4, Range Rover, Range Rover Sport và Defender.
 
 
BTV Đỗ Quyên - Motoring.vn


Quảng cáo

Motoring.vn là trang thông tin, quảng cáo mua bán ô tô và xe máy công trình, nơi người mua và người bán trên toàn quốc có thể gặp gỡ, giao dịch mua bán một cách dễ dàng và tiện lợi

© 2011-2019 motoring.vn, bản quyền của PDS Corp. Giấy phép số: 27/GP-STTTT, Sở Thông tin & Truyền thông Tp.Hồ Chí Minh