Thông tin tối đa lợi ích

Thông tin ô tô trực tuyến

Lincoln
Lincoln

Nhà sản xuất Lincoln

Lincoln là thương hiệu xe hạng sang của Mỹ hiện thuộc sở hữu của Tập đoàn Ford Motor. Các sản phẩm của Lincoln được phân phối ở phần lớn thị trường Bắc Mỹ và Ford đang lên kế hoạch mở rộng dãy sản phẩm của thương hiệu này vào năm 2015. Trụ sở chính của công ty được đặt tại Dearborn, bang Michigan.
 
Đặc biệt, Lincoln được biết đến với lịch sử lâu đời là nhà cung cấp các mẫu xe limousine cho nhiều đời Tổng thống Hoa Kỳ.
 
Lịch sử hình thành và phát triển
 
Công ty được thành lập vào tháng 8 năm 1915 bởi Henry M. Leland, một trong những nhà sáng lập ra thương hiệu Cadillac. Trong thời kỳ Chiến tranh thế giới Thứ nhất, Henry M. Leland bán Cadillac cho General Motors và thành lập công ty Lincoln Motor nhằm sản xuất động cơ máy bay Liberty sử dụng các xy-lanh do Ford Motor cung cấp. Sau khi chiến tranh kết thúc, các nhà máy của Lincoln chuyển sang sản xuất các mẫu xe hạng sang.
 
Tuy nhiên sau đó Lincoln gặp phải một số vấn đề về tài chính khá nghiêm trọng, thêm vào đó, kiểu thiết kế thân xe không đủ tính cạnh tranh so với các đối thủ khác trong cùng phân khúc xe hạng sang đã khiến Lincoln đứng trước bờ vực phá sản và buộc phải bán lại cho Ford Motor Company vào tháng 2 năm 1922. Sau khi nằm dưới quyền kiểm soát của Ford, dòng sản phẩm đầu tiên của Lincoln đã được đưa vào sản xuất công nghiệp; các vấn đề về tài chính cũng như kiểu dáng thiết kế cũng được giải quyết.
 
Đến năm 1923, đã có nhiều kiểu thiết kế thân xe mới hơn được giới thiệu, nhiều mẫu trong số đó là kết quả hợp tác giữa các kỹ sư thiết kế lành nghề như Fleetwood và Brunn. Sự thay đổi này đã dẫn đến việc đa dạng hóa dãy sản phẩm của hãng với các mẫu sedan cỡ lớn và limousine.
 
Ở những giai đoạn tiếp theo, hãng tiếp tục phát triển và cho ra mắt nhiều mẫu xe mới như Continental, Versailles, Navigator. Năm 1981, Town Car, mẫu xe được coi flagship của hãng chính thước được giới thiệu.
 
Trước đây, Lincoln được biết đến rộng rãi như là một nhà sản xuất xe hạng sang nổi bật cũng như nhà cung cấp limousine chính thức cho các Tổng thống Hoa Kỳ. Tuy nhiên trong những năm gần đây, Lincoln đang dần đánh mất thị trường do sự hạn chế mở rộng dãy sản phẩm với các mẫu xe mới. Lincoln từng là một thành viên thuộc nhóm Premier Automotive Group của Ford Motor trong giai đoạn 1998 – 2002.
 
Hiện nay, các sản phẩm của hãng có mặt tại nhiều thị trường như Mỹ, Canada, Mexico, Puerto Rico, U.S. Virgin Islands, Guam, Samoa, Northern Mariana Islands, Hàn Quốc và Trung Đông. Đối thủ lớn nhất của Lincoln chính là Cadillac của General Motors. Ngoài ra, các thương hiệu hạng sang khác như Lexus (Toyota), Infiniti (Nissan), Acura (Honda) hay Audi (Volkswagen) cũng là những thương hiệu đáng cạnh tranh.
 
Sản phẩm
 
Kể từ model year 2007, Lincoln giới thiệu hệ thống đặt tên sản phẩm mới. Đa số các mẫu xe đều được đổi tên gọi với hai ký tự bắt đầu bằng “MK”.
 
Các mẫu xe nằm trong dãy sản phẩm hiện nay của hãng gồm:
  • Lincoln MKS
  • Lincoln MKT
  • Lincoln MKX
  • Lincoln MKZ
  • Lincoln Navigator
 
Ngoài ra, hãng còn tung ra thị trường phiên bản Lincoln MKZ hybrid.
 
Tại Việt Nam
 
Hiện nay ở Việt Nam chưa có đại lý phân phối chính hãng các sản phẩm của Lincoln. Tuy nhiên, một số ít các mẫu xe của hãng xe hạng sang này đã có mặt tại Việt Nam thông qua con đường nhập khẩu của các đại lý không chính hãng.
 
 
BTV Enrica Lee - Motoring.vn


Quảng cáo

Motoring.vn là trang thông tin, quảng cáo mua bán ô tô và xe máy công trình, nơi người mua và người bán trên toàn quốc có thể gặp gỡ, giao dịch mua bán một cách dễ dàng và tiện lợi

© 2011-2019 motoring.vn, bản quyền của PDS Corp. Giấy phép số: 27/GP-STTTT, Sở Thông tin & Truyền thông Tp.Hồ Chí Minh