Thông tin tối đa lợi ích

Thông tin ô tô trực tuyến

Ferrari
Ferrari

Nhà sản xuất Ferrari

Ferrari là thương hiệu ô tô thể thao của nhà sản xuất ô tô Italia Ferrari S.p.A. có trụ sở chính đặt tại Maranello, Italia. Trong suốt lịch sử hình thành và phát triển, công ty được ghi nhận bởi thành tích tham gia ở các giải đua xe thể thao, đặc biệt là giải đua Công Thức 1. Các mẫu xe của Ferrari được đánh giá như là biểu tượng của sự giàu có và sang trọng.
 
Lịch sử hình thành và phát triển
 
Năm 1929, Enzo Ferrari đã thành lập Scuderia Ferrari để hỗ trợ các tay đua không chuyên. Năm 1933, ông trở thành quản lý bộ phận xe đua của Alfa Romeo. Sau đó, Enzo bắt đầu sản xuất xe đua. Năm 1943, nhà máy của Ferrari được di dời sang Maranello nhưng một năm sau đó, nó bị quân Đồng minh ném bom và được xây dựng lại vào năm 1946 sau khi Thế chiến Thứ hai kết thúc. Kể từ thời điểm này, công ty bắt đầu chuyển sang sản xuất các mẫu xe dân dụng. Mẫu xe đầu tiên của Ferrari là chiếc 125 S ra mắt vào năm 1947 sử dụng động cơ 1.5 L V12.
 
Ferrari giành được giải vô địch thế giới Grand Prix lần đầu vào năm 1950 tại Anh. Trong suốt thập niên 1950 và 1960, Ferrari tiếp tục giành được nhiều thắng lợi nổi bật trên đường đua đồng thời vẫn sản xuất nhiều mẫu xe đường phố như 250 California, 275 GTB, 365 GTB4 “Daytona” và “Dino” 246 GT.
 
Bước sang thập niên 1970, Ferrari đã bán 50% cổ phần cho Fiat. Thương vụ mua bán này không ảnh hưởng đến hướng phát triển của hãng, Ferrari vẫn tập trung sản xuất những mẫu xe thể thao có thiết kế đẹp và giới thiệu trên thị trường một số mẫu mới như 308 GT4, 308 GTB và 365 GT4 BB.
 
Trong giai đoạn những năm 1980, Fiat đã chiếm tới 90% cổ phần của Ferrari. Cũng vào thời điểm này, người sáng lập công ty, Enzo Ferrari, qua đời tại Modena vào năm 1988.
 
Năm 1997, Ferrari mua lại thương hiệu Maserati, vốn trước đây thuộc sở hữu của Fiat. Sau cái chết của Enzo Ferrari, đội đua Ferrari có giảm sút phong độ song với sự gia nhập của Michael Schumacher, danh tiếng một thời của Ferrari đã được phục hồi.
 
Từ năm 2002 đến 2004, Ferrari giới thiệu mẫu xe mới Enzo, đặt theo tên nhà sáng lập hãng. Đây là mẫu xe có tốc độ nhanh nhất của hãng tính đến thời điểm tung ra thị trường.
 
Năm 2008, Tập đoàn Fiat nắm giữ 85% cổ phần và công ty Mubadala Development nắm giữ 5% còn lại tại Ferrari. Theo đó, Ferrari chịu sự quản lý chính của Tập đoàn Fiat.
 
Ferrari còn có mối quan hệ lâu bền với hãng dầu nhớt Shell Oil và quan hệ đối tác kỹ thuật với Ducati. Hãng còn có nhiều thỏa thuận cung cấp động cơ Công Thức 1 cho một số đội đua, hiện nay là đội Scuderia Toro Rosso và Sauber F1 Team.
 
Sản phẩm
 
Hiện nay, dãy sản phẩm của Ferrari gồm 5 mẫu xe:
  • California
  • 458 Italia
  • 458 Spider
  • F12 Berlinetta
  • FF
 
Điểm nổi bật
 
Trong thập niên đầu thế kỷ XXI, Ferrari đã tung ra nhiều mẫu xe mới, nổi bật là F430, Enzo, 599 GTB Fiorano và 458 Italia. Ngày nay, Ferrari vẫn là lựa chọn hàng đầu cho những người đam mê tốc độ, một chiếc xe đậm kiểu dáng cứng cỏi Italia và sẵn sàng chi trả cho một mức giá không hề thấp.
 
Tại Việt Nam
 
Ferrari hiện chưa có đại lý phân phối chính hãng tại Việt Nam song có nhiều mẫu xe Ferrari đã xuất hiện trên thị trường, được nhập khẩu thông qua các đại lý.
 
 
 
 
BTV Enrica Lee - Motoring.vn


Quảng cáo

Motoring.vn là trang thông tin, quảng cáo mua bán ô tô và xe máy công trình, nơi người mua và người bán trên toàn quốc có thể gặp gỡ, giao dịch mua bán một cách dễ dàng và tiện lợi

© 2011-2019 motoring.vn, bản quyền của PDS Corp. Giấy phép số: 27/GP-STTTT, Sở Thông tin & Truyền thông Tp.Hồ Chí Minh