Thông tin tối đa lợi ích

Thông tin ô tô trực tuyến

Porsche
Porsche

Nhà sản xuất Porsche

Porsche là thương hiệu ô tô Đức hiện thuộc sở hữu của Tập đoàn Volkswagen có trụ sở chính đặt tại Stuttgart, Baden-Württemberg, Đức. Cuối năm 2009, Tập đoàn Volkswagen đã nắm giữ 49,9 % giá trị cổ phần của Porsche.
 
Trong một khảo sát tháng 5/2006 được thực hiện bởi Viện Luxury (Luxury Institute), New York, qua đánh giá của hơn 500 hộ gia đình có thu nhập bình quân hằng năm tối thiểu 200.000 USD và giá trị ròng tối thiểu 720.000 USD, Porsche được bình chọn là thương hiệu ô tô uy tín nhất.
 
Lịch sử hình thành và phát triển
 
Công ty được thành lập bởi kỹ sư người Áo Ferdinand Porsche vào năm 1931 với tên gọi Dr. Ing. h. c. F. Porsche GmbH với hoạt động ban đầu không phải sản xuất ô tô mà chỉ tư vấn và phát triển dự án. Một trong những dự án đầu tiên chính là nhiệm vụ thiết kế một chiếc xe dành cho đại chúng được khởi xướng bởi Adolt Hilter. Từ đó, mẫu xe Volkswagen Beetle ra đời và trở thành một trong những mẫu xe thành công nhất mọi thời đại. Sau này vào năm 1939, Porsche đã sử dụng nhiều cấu phần từ Beetle để chế tạo nên mẫu xe Porsche 64.
 
Trong suốt thời kỳ Chiến tranh thế giới thứ hai, nhà máy của Porsche phải chuyển sang sản xuất phương tiện phục vụ cho quân đội Đức. Sau khi chiến tranh kết thúc, Ferdinand đã bị cầm tù trong 20 tháng. Và trong thời gian này, con trai ông, Ferry Porsche, quyết định sản xuất một chiếc xe mới – Porsche 356.
 
Thành công của mẫu xe 356 cùng với sự ra đi của Ferdinand Porsche vào năm 1951 đã thúc đẩy Ferry nối gót con đường sự nghiệp của cha mình, tiếp tục thiết kế ô tô. Một trong những thiết kế thành công nhất của ông là Spyder 550, mẫu xe rất thành công trên đường đua.
 
Năm 1964, Porsche cho ra mắt mẫu xe thể thao mới 911 sử dụng động cơ boxer đặt sau, làm lạnh bằng khí. Đây cũng là một thành công nữa của hãng khi mẫu xe này vẫn còn được tiếp tục sản xuất cho đến ngày nay dù trải qua một số cải biến.
 
Năm 1972, Porsche quyết định chuyển đổi từ công ty hợp ty thành công ty TNHH công khai cổ phần. Theo đó, Porsche sẽ được điều hành bởi một hội đồng quản trị giám sát bởi các thành viên trong gia đình.
 
Tiếp sau đó, Porsche liên tục nghiên cứu và giới thiệu nhiều công nghệ mới như động cơ đặt trước trên mẫu xe 924 vào năm 1975, vỏ hộp số và cầu mới trên mẫu xe 944 vào năm 1981, hệ dẫn động hai cầu toàn thời gian trên mẫu xe 911 Carrera vào năm 1988, hộp số tự động Tiptronic vào năm 1989. Năm 1991, Porsche là nhà sản xuất ô tô đầu tiên trang bị các túi khí bảo vệ cho người lái và hành khách trên tất cả các mẫu xe trong dãy sản phẩm.
 
Năm 1996, Porsche ăn mừng cột mốc 1 triệu chiếc xe được sản xuất ra trên thị trường.
 
Năm 2002, hãng tham gia vào phân khúc SUV với mẫu xe Cayenne, tiếp đó là mẫu sedan mới Panamera vào năm 2009 giúp Porsche đa dạng hóa dãy sản phẩm để cạnh tranh với các thương hiệu hạng sang khác như Mercedes, BMW và Audi.
 
Sản phẩm
 
Dãy sản phẩm hiện nay của Porsche gồm:
  • 911: coupé 4 chỗ, targa (semi-convertible), convertible
  • Boxster: roadster 2 chỗ
  • Cayman: coupé 2 chỗ
  • Cayenne: SUV
  • Panamera: sedan thể thao 4 chỗ
Năm 2010, Porsche giới thiệu phiên bản Cayenne Hybrid đồng thời công bố sẽ sản xuất thêm các phiên bản hybrid của Panamera và phiên bản concept 918 Spyder.
 
Tại Việt Nam
 
Các sản phẩm của Porsche được nhập khẩu và phân phối chính hãng tại Việt Nam thông qua Công Ty TNHH Xe Hơi Thể Thao Uy Tín. Trung tâm Porsche được khai trương từ đầu tháng 11 năm 2008, đặt tại khu đô thị Phú Mỹ Hưng, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh.
 
Các dịch vụ cần thiết gồm dịch vụ bán hàng, dịch vụ hậu mãi, bộ trang thiết bị kỹ thuật đặc biệt của Porsche (Tequipment), bộ sưu tập thời trang của Porsche (Porsche Design Driver Selection) và nhiều dịch vụ khác đều được cung cấp đầy đủ.
 
Khách hàng còn có thể đặt hàng với các thiết kế được cá nhân hóa cho tất cả các dòng xe của Porsche.
 
 
BTV Đỗ Quyên - Motoring.vnQuảng cáo

Motoring.vn là trang thông tin, quảng cáo mua bán ô tô và xe máy công trình, nơi người mua và người bán trên toàn quốc có thể gặp gỡ, giao dịch mua bán một cách dễ dàng và tiện lợi

© 2011-2019 motoring.vn, bản quyền của PDS Corp. Giấy phép số: 27/GP-STTTT, Sở Thông tin & Truyền thông Tp.Hồ Chí Minh