Thông tin tối đa lợi ích

Thông tin ô tô trực tuyến

Smart
Smart

Nhà sản xuất Smart

Smart là thương hiệu ô tô cỡ siêu nhỏ của Đức, hiện là một phân nhánh của Tập đoàn Daimler AG. Hai cơ sở sản xuất chính của công ty được đặt tại Hambach (Pháp) và Böblingen (Đức).
 
Lịch sử hình thành và phát triển
 
Smart được hình thành vào năm 1993 dưới dạng liên doanh giữa Daimler-Benz và nhà sản xuất đồng hồ Thụy Sĩ Swatch với tên gọi ban đầu là Micro Compact Car AG, có trụ sở được đặt tại Biel, Thụy Sĩ.
 
Những chiếc xe sản xuất bởi công ty liên doanh trên sẽ kế thừa chất lượng chuyên môn, kỹ thuật từ hãng Mercedes-Benz và nguyên lý thiết kế sẽ do Swatch đảm trách. Mẫu xe Smart City-Coupe hai chỗ được thiết kế dành cho không gian đô thị châu Âu nhấn mạnh tính năng tiết kiệm nhiên liệu và giúp việc đỗ xe trở nên dễ dàng.
 
Daimler-Benz đã mua lại Swatch ngay sau khi mẫu xe City-Coupe ra mắt. Năm 1998, xe Smart bắt đầu được phân phối tại 9 nước châu Âu và dần trở nên phổ biến đối với khách hàng.
 
Thành công bước đầu đã đưa đến việc mở rộng dãy sản phẩm bằng việc bổ sung hai mẫu xe mới Roadster và Roadster-Coupe vào năm 2003, Forfour sedan vào năm 2004. Việc đưa ra một mức giá không hợp lý đã khiến doanh số của Smart sụt giảm rõ rệt. Về sau, hãng chỉ tập trung sản xuất mẫu xe tương tự City-Coupe và đặt tên thành Fortwo. Năm 2006, thế hệ thứ hai của mẫu xe này được tung ra thị trường với nhiều cải tiến về chất lượng cũng như độ an toàn.
 
Hiện nay, Smart vẫn đang hoạt động dưới phân nhánh Mercedes-Benz thuộc hãng mẹ Daimler AG.
 
Sản phẩm
 
Hai mẫu xe còn được sản xuất hiện nay của hãng gồm:
  • Smart Fortwo
  • Smart Fortwo ED: xe điện
 
 
 
BTV Đỗ Quyên - Motoring.vn
Quảng cáo

Motoring.vn là trang thông tin, quảng cáo mua bán ô tô và xe máy công trình, nơi người mua và người bán trên toàn quốc có thể gặp gỡ, giao dịch mua bán một cách dễ dàng và tiện lợi

© 2011-2019 motoring.vn, bản quyền của PDS Corp. Giấy phép số: 27/GP-STTTT, Sở Thông tin & Truyền thông Tp.Hồ Chí Minh