Thông tin tối đa lợi ích

Thông tin ô tô trực tuyến

Scion
Scion

Nhà sản xuất Scion

Scion là thương hiệu ô tô thuộc sở hữu của Tập đoàn Toyota Motor Corporation dành riêng cho thị trường Bắc Mỹ. Scion là một trong những thương hiệu trẻ nhất trên thị trường ô tô hiện nay. Phân khúc khách hàng mà hãng hướng tới ở độ tuổi khá trẻ.
 
Lịch sử hình thành và phát triển
 
Năm 1999, Toyota tung ra dự án Project Genesis, một nỗ lực nhằm thu hút sự chú ý của tầng lớp thanh niên đối với thương hiệu Toyota tại Mỹ. Mục tiêu của dự án này là nhằm tạo ra “thương hiệu bên trong một thương hiệu” trong chiến lược quảng bá và kinh doanh cho các mẫu xe cỡ nhỏ và coupé của hãng. Mặc dù, Toyota đã cho ra mắt nhiều mẫu xe mới như Echo, Mr-2, Celica, dự án vẫn thể hiện tính không khả thi và được hủy bỏ vào năm 2001.
 
Sau đó, Toyota giới thiệu một thương hiệu mới hoàn toàn với dự án Project Exodus và thương hiệu Scion được phát triển chính từ dự án này vào năm 2002.
 
Mẫu xe đầu tiên của Scion được bán ở California vào năm 2003 và một năm sau, sản phẩm của Scion đã có mặt trên toàn nước Mỹ.
 
Năm 2010, Toyota mở rộng thị trường của Scion sang Canada qua 45 đại lý được tuyển chọn.
 
Sản phẩm
 
Dãy sản phẩm hiện thời của Scion gồm 5 mẫu xe:
  • tC: liftback 3 cửa
  • xB: station wagon cỡ nhỏ 5 cửa
  • xD: xe cỡ nhỏ 5 cửa
  • iQ
  • FR-S: sedan
 
 
BTV Đỗ Quyên - Motoring.vn
Quảng cáo

Motoring.vn là trang thông tin, quảng cáo mua bán ô tô và xe máy công trình, nơi người mua và người bán trên toàn quốc có thể gặp gỡ, giao dịch mua bán một cách dễ dàng và tiện lợi

© 2011-2019 motoring.vn, bản quyền của PDS Corp. Giấy phép số: 27/GP-STTTT, Sở Thông tin & Truyền thông Tp.Hồ Chí Minh