Thông tin tối đa lợi ích

Thông tin ô tô trực tuyến

Renault Samsung
Renault Samsung

Nhà sản xuất Renault Samsung

Renault Samsung Motors là nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc có trụ sở tại Seoul và hiện nay thuộc sở hữu của Tập đoàn Renault, Pháp.
 
Lịch sử hình thành và phát triển
 
Năm 1994, Samsung Motors Inc. được thành lập bởi Tập đoàn Samsung trên cơ sở một thỏa thuận hợp tác với Nissan Motors. Năm 1998, công ty giới thiệu mẫu xe đầu tiên SM5. Cũng trong thời gian này, Hàn Quốc phải đối mặt với cuộc khủng hoảng kinh tế. Do đó, Samsung Motors Inc. không thể tiếp tục duy trì hoạt động và kiếm tìm một đối tác mua lại.
 
Sau nhiều cuộc thương lượng kéo dài từ năm 1998, đến tháng 9 năm 2000, Renault trở thành nhà sản xuất ô tô châu Âu đầu tiên thiết lập cơ sở vận hành tại Hàn Quốc với thương vụ mua lại 70% cổ phần của Samsung Motors Inc. Theo đó, Samsung Group nắm 20% cổ phần, 10% còn lại do các ngân hàng cho vay vốn nắm giữ.
 
Hiện nay, Renault Samsung Motors vẫn giữ một vị trí khá tốt trong thị trường ô tô Hàn Quốc. Trong khi Renault chỉ có một vài nhà máy tại châu Á và không có trung tâm R&D nào tại đây, Renault Samsung Motors sẽ là mũi nhọn của hãng xe Pháp tại thị trường châu Á. Theo thỏa thuận, Renault vẫn tiếp tục sử dụng tên gọi Samsung cho các mẫu xe sản xuất bởi Renault Samsung Motors cho đến năm 2020.
 
Renault Samsung Motors hiện đang có 191 đại lý kinh doanh ở khắp nơi tại Hàn Quốc.
 
Năm 2011, hãng chiếm 8,3% thị phần ô tô Hàn Quốc.
 
Sản phẩm
 
Sản phẩm của Renault Samsung Motors gồm 5 mẫu xe: SM3 CE, SM3, SM5, SM7 và QM5.
  • QM5 (Renault Koleos): crossover được chế tạo dựa trên mẫu xeNissan X-Trail
  • SM7: mẫu xe 4 chỗ có thiết kế dựa trên mẫu xe Nissan Teana
  • SM5: mẫu xe 4 chỗ được chế tạo dựa trên mẫu xe Nissan Cefiro và Nissan Maxima; New SM5 (Renault Latitude/Renault Safrane) là mẫu xe 4 chỗ được sản xuất dựa trên mẫu xe Renault Laguna III    
  • SM3: mẫu xe 4 chỗ dựa trên nguyên mẫu Renault Fluence
  • SM3 CE: mẫu xe 4 chỗ dựa trên thiết kế của Nissan Bluebird Sylphy thế hệ thứ nhất; còn có tên gọi Renault Scala tại thị trường Mexico, Colombia và Ai Cập.
 
 
BTV Đỗ Quyên - Motoring.vn


Quảng cáo

Motoring.vn là trang thông tin, quảng cáo mua bán ô tô và xe máy công trình, nơi người mua và người bán trên toàn quốc có thể gặp gỡ, giao dịch mua bán một cách dễ dàng và tiện lợi

© 2011-2019 motoring.vn, bản quyền của PDS Corp. Giấy phép số: 27/GP-STTTT, Sở Thông tin & Truyền thông Tp.Hồ Chí Minh