Thông tin tối đa lợi ích

Thông tin ô tô trực tuyến

King Long
King Long

Nhà sản xuất King Long

King Long United Automotive Industry Co., Ltd, gọi tắt là King Long, là công ty chuyên sản xuất sản phẩm xe bus có trụ sở đặt tại thành phố Hạ Môn, tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc.
 
Tập đoàn King Long có 3 công ty con gồm: King Long United Automotive Industry Co., Ltd, Xiamen Golden Dragon Bus Co., Ltd. và Higer Bus Co. Ltd.
 
Các sản phẩm của King Long được sử dụng để làm phương tiện chuyên chở trong nhiều hội nghị, sự kiện quốc gia/quốc tế quan trọng như các cuộc họp của Quốc hội, Hội nghị Tham mưu Chính trị của chính phủ, Thế vận hội sinh viên Universiade, APEC, Hiệp hội thế giới của các Doanh nghiệp Trung Quốc, Hội chợ về đầu tư thương mại CIFIT (The China International Fair for Investment and Trade).
 
Lịch sử hình thành và phát triển
 
King Long được thành lập vào tháng 12 năm 1988 với lĩnh vực sản xuất chính tập trung vào các mẫu xe bus cao cấp cỡ trung và cỡ lớn, van hạng nhẹ.
 
King Long là một trong những liên doanh có lịch sử lâu đời nhất trong ngành công nghiệp sản xuất xe bus Trung Quốc. Hiện nay, công ty thuộc sở hữu chung của Xiamen Automotive Industry Corporation (50% cổ phần), Xiamen Assets Investment Co., Ltd (25%) và San Yang Industry Co., Ltd. Đài Loan (25%).
 
Cuối năm 2004, King Long chính thức khánh thành dự án trọng điểm về xây dựng lại cơ sở sản xuất và nâng cấp công nghệ. Nhà máy mới sẽ được đặt tại Khu Công nghiệp Guannan, Jimei, Hạ Môn.
 
Năm 2008, King Long chiếm 18% thị phần ô tô xuất khẩu của Trung Quốc. Doanh số ở thị trường nước ngoài đóng góp 25% vào tổng doanh thu của King Long. Các thị trường quốc tế của hãng gồm Ấn Độ, Bulgaria, Singapore, Philippines, Ả Rập Saudi, Iraq, Lebanon, Syria, Malta, Mỹ, Argentina, Barbados, Hồng Kông, Hungary, Macau.
 
Hãng cũng duy trì mối quan hệ đối tác thân thiết với nhiều nhà cung cấp linh kiện ô tô quốc tế như MAN, ZF (Đức); Cummins, Dana, Newway (Mỹ); Telma (Pháp); Nissan, Hino, Mitsubishi (Nhật).
 
Sản phẩm
 
Một số sản phẩm xe bus của King Long có thể kể đến như:
  • XMQ6996Y
  • XMQ6111Y
  • XMQ6118MMC
  • XMQ6119T
  • XMQ6117Y
  • XML6118G
  • XMQ6126Y
  • XMQ1627
  • XMQ6140Y
 
 
BTV Enrica Lee - Motoring.vn


Quảng cáo

Motoring.vn là trang thông tin, quảng cáo mua bán ô tô và xe máy công trình, nơi người mua và người bán trên toàn quốc có thể gặp gỡ, giao dịch mua bán một cách dễ dàng và tiện lợi

© 2011-2019 motoring.vn, bản quyền của PDS Corp. Giấy phép số: 27/GP-STTTT, Sở Thông tin & Truyền thông Tp.Hồ Chí Minh