Thông tin tối đa lợi ích

Thông tin ô tô trực tuyến

Buick
Buick

Nhà sản xuất Buick

Buick là thương hiệu ô tô hạng sang thuộc sở hữu của Tập đoàn General Motors. Đây là một trong những thương hiệu ô tô lâu đời nhất còn tiếp tục hoạt động tại Mỹ. Trụ sở chính của công ty được đặt tại Detroit, bang Michigan, Hoa Kỳ.
 
Sản phẩm của Buick được phân phối tại nhiều thị trường như Mỹ, Canada, Mexico, Trung Quốc, Đài Loan và Israel; trong đó Trung Quốc là thị trường lớn nhất của hãng. Nhiều mẫu xe hiện nay của Buick sử dụng chung các bộ phận, linh kiện với các phân nhánh con khác của General Motors.
 
Lịch sử hình thành và phát triển
 
Buick tiền thân là công ty Buick Auto-Vim and Power thành lập năm 1899 chuyên sản xuất động cơ đốt trong và ô tô. Ngày 19/5/1903, David Dunbar Buick đã hợp nhất công ty cũ và thành lập công ty mới Buick Motor. Sau đó, công ty được James H. Whiting mua lại và chuyển cơ sở sản xuất về Flint, bang Michigan. William C. Durant được thuê để điều hành hoạt động của công ty mới. Mẫu xe Buick đầu tiên ra mắt công chúng là mẫu Model B năm 1904 với chỉ 37 mẫu xe được chế tạo tại cơ sở mới trong năm đầu.
 
Năm 1911, Buick giới thiệu mẫu ô tô thân kín đầu tiên, 4 năm trước khi Ford giới thiệu công nghệ này lần đầu tiên. Đầu thập niên 1920, Buick là hãng ô tô đầu tiên áp dụng công nghệ phanh bốn bánh vào sản xuất hàng loạt. Tuy nhiên, cuối giai đoạn này, dưới tác động của cuộc Đại Suy Thoái, hãng xe Mỹ đã tiến hành hàng loạt những cách tân về mẫu mã, thiết kế, kỹ thuật để trụ vững về doanh số.
 
Sang thập niên 1930, mẫu xe 8 xy-lanh của Buick được đón nhận khá rộng rãi; động cơ xe cũng nhận được nhiều cải tiến mới. Ở giai đoạn này, Buick lần đầu cho ra mắt kiểu đèn báo rẽ phía sau sử dụng đèn nháy.
 
Từ những năm 1940 trở đi, Buick tiếp tục thử nghiệm những cải tiến về thiết kế mẫu mã cũng như công nghệ mới trên các sản phẩm của hãng. Để đáp ứng nhu cầu thay đổi của thị trường, Buick đã phải giảm kích cỡ các mẫu xe cỡ lớn và trung xuống còn cỡ trung và nhỏ trong giai đoạn những năm 1980.
 
Về sau vào thập niên 1990, Buick bắt đầu sản xuất thêm mẫu xe cơ bắp, coupé và convertible cao cấp; tuy nhiên, sản phẩm chủ đạo của hãng vẫn là những chiếc sedan cao cấp hướng đến phân khúc khách hàng lớn tuổi. Với chiến lược nhất quán trên, Buick trở thành nhà sản xuất ô tô hàng đầu tại Mỹ trong những năm 1990 với điểm nhấn vào phân khúc sedan.
 
Năm 2005, Buick bắt đầu củng cố dãy sản phẩm và giảm số lượng mẫu mã xuống còn 3 mẫu xe chính gồm: LaCrosse/Allure, Lucerne, và Enclave. Hiện nay, hãng tập trung vào sản xuất các sản phẩm sedan và crossover SUV đồng thời thay đổi nguyên lý thiết kế, chú trọng hơn vào tính năng lái và điều khiển, nhằm thu hút đối tượng khách hàng trẻ tuổi hơn.
 
Sản phẩm
 
Hiện nay, dãy sản phẩm của Buick gồm các mẫu xe:
  • Verano: sedan cỡ nhỏ
  • Regal: sedan thể thao cỡ trung
  • Lacrosse: sedan cỡ trung
  • Enclave: crossover cỡ lớn
  • Encore: crossover cỡ nhỏ
 
Điểm nổi bật
 
Buick không chỉ được biết đến với bề dày lịch sử hơn 100 năm phát triển mà còn là truyền thống sáng tạo nhiều công nghệ và thiết kế đặc trưng.
 
Một đặc điểm thiết kế truyền thống của hãng là dãy 3 hoặc 4 lỗ thoát khí trên cản sốc phía trước, đằng sau bánh xe, được đặt tên là VentiPorts. Tác dụng của các lỗ thoát khí này là nhằm giúp thông gió cho khoang động cơ.
 
Sweepspear cũng là một đặc trưng về thiết kế của hãng với kiểu đường cong mạ crôm hoặc thép không gỉ chạy dọc chiều dài thân xe, vòng qua bánh trước, uốn cong xuống tại góc pa-nô ở 1/4 bánh xe sau rồi hướng lên vòng qua bánh xe sau về phía đuôi đèn xe.
 
Kiểu dáng xe Buick có thể được phân biệt dễ dàng nhờ kiểu đèn phía sau mở rộng suốt chiều ngang đuôi xe.
 
Tại Việt Nam
 
Buick hiện chưa có đại lý phân phối chính hãng tại thị trường Việt Nam.
 
 
 
BTV Enrica Lee - Motoring.vn
Quảng cáo

Motoring.vn là trang thông tin, quảng cáo mua bán ô tô và xe máy công trình, nơi người mua và người bán trên toàn quốc có thể gặp gỡ, giao dịch mua bán một cách dễ dàng và tiện lợi

© 2011-2019 motoring.vn, bản quyền của PDS Corp. Giấy phép số: 27/GP-STTTT, Sở Thông tin & Truyền thông Tp.Hồ Chí Minh