Thông tin tối đa lợi ích

Thông tin ô tô trực tuyến

Opel
Opel

Nhà sản xuất Opel

Opel là thương hiệu ô Đức thuộc sở hữu của công ty Adam Opel AG, một trong những nhà sản xuất ô tô lâu đời nhất ở Đức và lớn nhất tại châu Âu. Trụ sở chính của công ty được đặt tại Rüsselsheim, Đức. Kể từ năm 1931, Opel được General Motors mua lại và trở thành thương hiệu con của Tập đoàn này.
 
Lịch sử hình thành và phát triển
 
Công ty được thành lập tại Rüsselsheim, Hesse, Đức vào tháng 1 năm 1862 bởi Adam Opel với sản phẩm ban đầu là máy khâu. Sau khi đạt được thành công nhất định, Adam Opel chuyển sang sản xuất xe đạp bánh cao vào năm 1886. Hai người con của Adam Opel cũng tham gia vào sản xuất xe đạp đua bánh cao, góp phần phát triển loại phương tiện giao thông này trên thị trường.
 
Mẫu xe hơi đầu tiên do công ty sản xuất được giới thiệu vào năm 1899 dưới sự hợp tác với Friedrich Lutzmann, một thợ khóa có kinh nghiệm thiết kế ô tô. Sản phẩm đầu tiên này không đạt được thành công như mong đợi đưa đến việc kết thúc quan hệ hợp tác sau đó hai năm. Năm 1901, con trai của Opel đã ký một thỏa thuận nhượng quyền với công ty ô tô Pháp Automobiles Darracq S.A. để sản xuất ô tô dưới thương hiệu “Opel-Darracq”. Mẫu xe này được chế tạo dựa trên khung gầm Darracq và thân xe Opel.
 
Thiết kế mới được giới thiệu lần đầu tại Triển lãm Ô tô Hamburg 1902 và bắt đầu sản xuất vào năm 1906. Năm 1911, nhà máy của công ty hoàn toàn bị thiêu rụi và Opel đã cho xây dựng lại một nhà máy mới với máy móc trang thiết bị hiện đại hơn. Năm 1914, Opel trở thành nhà sản xuất ô tô lớn nhất tại Đức.
 
Đầu thập niên 1920, Opel là nhà sản xuất ô tô Đức đầu tiên tiến hành đưa vào sử dụng dây chuyền sản xuất công nghiệp các mẫu xe của mình. Năm 1928,  Opel nắm giữ 37,5% thị trường ô tô Đức. Tháng 3/1929, General Motors đã mua lại 80% công ty và tỉ lệ này tăng lên 100% vào năm 1931. Theo đó, Opel trở thành một thương hiệu con trực thuộc Tập đoàn General Motors.
 
Giai đoạn sau Chiến tranh thế giới thứ hai, khi phần lớn cơ sở hạ tầng bị phá hủy, Opel bắt đầu xây dựng lại nhà máy ở  Rüsselsheim. Vượt qua những khó khăn ban đầu, vào tháng 7 năm 1946, hãng đã sản xuất thành công mẫu xe tải đầu tiên sau chiến tranh, Opel Blitz. Tiếp theo đó, hoạt động sản xuất xe khách cũng dần được phục hồi và ở những giai đoạn sau, công ty tiếp tục mở rộng dãy sản phẩm bằng việc bổ sung nhiều mẫu xe mới. Năm 1972, Opel đã phục hồi vị thế là nhà sản xuất ô tô lớn nhất tại Đức.
 
Bước sang thập niên 1980, Opel bắt đầu mở rộng thị trường ra toàn cầu với việc xây dựng nhiều nhà máy sản xuất ở nước ngoài như Tây Ban Nha (1982), Áo (1982), Thụy Sĩ (1986), Thổ Nhĩ Kỳ (1989).
 
Trong những năm 1990 và 2000, nhiều mẫu xe mới tiếp tục được giới thiệu trên thị trường như Astra, Frontera, Monterey, Agila, Corsa.
 
Opel hiện có 11 nhà máy sản xuất và 3 trung tâm nghiên cứu phát triển đặt tại 7 quốc gia trên thế giới. Năm 2010, Opel tuyên bố sẽ đầu tư khoảng 11 tỷ trong vòng 5 năm tới để phát triển động cơ và hộp số tiên tiến tiết kiệm nhiên liệu.
 
Sản phẩm
 
Dãy sản phẩm hiện nay của Opel gồm:
 
Xe chở khách:
 • Adam: xe cỡ nhỏ sử dụng trong đô thị (city car)
 • Agila: xe cỡ nhỏ sử dụng trong đô thị (city car)
 • Ampera: xe plug-in hybrid  
 • Antara: crossover SUV cỡ nhỏ
 • Astra: xe cỡ nhỏ
 • Corsa: xe cỡ siêu nhỏ
 • Insignia: xe gia đình cỡ lớn
 • Meriva: MPV cỡ nhỏ
 • Mokka: crossover SUV cỡ nhỏ
 • Zafira: MPV cỡ nhỏ
 
Xe thương mại:
 • Combo: panel van
 • Vivaro: xe cỡ trung
 • Movano: xe cỡ trung
 
 
BTV Enrica Lee - Motoring.vn
 
Quảng cáo

Motoring.vn là trang thông tin, quảng cáo mua bán ô tô và xe máy công trình, nơi người mua và người bán trên toàn quốc có thể gặp gỡ, giao dịch mua bán một cách dễ dàng và tiện lợi

© 2011-2019 motoring.vn, bản quyền của PDS Corp. Giấy phép số: 27/GP-STTTT, Sở Thông tin & Truyền thông Tp.Hồ Chí Minh