Thông tin tối đa lợi ích

Thông tin ô tô trực tuyến

Tata-Daewoo
    Các mẫu xe của Tata-Daewoo
Tata-Daewoo

Nhà sản xuất Tata-Daewoo

Tata Daewoo là thương hiệu xe thương mại của công ty Hàn Quốc Tata Daewoo-Korea, tên gọi đầy đủ là Công ty Tata Daewoo Commercial Vehicle, hiện thuộc sở hữu của Tập đoàn Ấn Độ Tata Motors. Tata Daewoo-Korea là nhà sản xuất xe thương mại hạng nặng lớn thứ hai tại Hàn Quốc.
 
Trụ sở chính của công ty được đặt tại Gunsan, Jeollabuk-do, Hàn Quốc.
 
Lịch sử hình thành và phát triển
 
Công ty được chính thức thành lập vào năm 2002 với tên gọi Daewoo Commercial Vehicle Co. Ltd sau khi tách khỏi công ty mẹ Daewoo Motor Co. Ltd. Năm 2004, Tập đoàn sản xuất xe thương mại và xe khách lớn nhất Ấn Độ Tata Motors đã mua lại Daewoo Commercial Vehicle Co. Ltd. và đổi tên công ty thành Tata Daewoo-Korea.
 
Tata Daewoo-Korea có các dự án lắp ráp linh kiện rời (CKD) tại Ấn Độ và Pakistan.
 
Tháng 12 năm 2005, Tata Daewoo-Korea và công ty Afzal Motors-Pakistan ký một thỏa thuận về hỗ trợ kỹ thuật tại Pakistan. Sau đó, nhà máy lắp ráp của Afzal Motors đã được khai trương vào tháng 1 năm 2007. Afzal Motors sẽ lắp ráp một dãy các sản phẩm của Daewoo Commercial Vehicles gồm động cơ chính Daewoo Prime Movers, khung gầm xe tải Daewoo Truck Chassis và xe tải tự đổ Daewoo Dump Trucks.
 
Các sản phẩm xe tải của Tata Daewoo-Korea được tiêu thụ mạnh tại các thị trường Hàn Quốc, Trung Đông, châu Phi, Bắc và Nam Mỹ, các quốc gia viễn đông như Ấn Độ và Pakistan.
 
Hiện nay Tata Daewoo-Korea và Afzal Motors đang tiến hành giai đoạn cuối trong kế hoạch xuất khẩu các sản phẩm xe tải Daewoo lắp ráp tại Pakistan sang thị trường Trung Đông và Trung Á.
 
Tata Daewoo là công ty Hàn Quốc duy nhất được quyền sản xuất các mẫu xe tải hạng nặng tay lái nghịch. Gần đây, Tata Daewoo đã tung ra thị trường series xe tải mới mang tên Prima có công suất 500 mã lực, động cơ xe tải có công suất lớn nhất tại Hàn Quốc.
 
Sản phẩm
 
Hiện nay, dãy sản phẩm của hãng gồm 3 mẫu xe:
  • Daewoo Novus Truck
  • Daewoo Novus Euro4 Truck
  • Daewoo Prima
 
Tại Việt Nam
 
Sản phẩm của Tata Daewoo được phân phối tại thị trường Việt Nam thông qua nhà phân phối Sekyung Auto Trading Co., Ltd. có trụ sở tại phường Phước Long A, Quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh.
 
 
BTV Đỗ Quyên - Motoring.vn


Quảng cáo

Motoring.vn là trang thông tin, quảng cáo mua bán ô tô và xe máy công trình, nơi người mua và người bán trên toàn quốc có thể gặp gỡ, giao dịch mua bán một cách dễ dàng và tiện lợi

© 2011-2019 motoring.vn, bản quyền của PDS Corp. Giấy phép số: 27/GP-STTTT, Sở Thông tin & Truyền thông Tp.Hồ Chí Minh