Thông tin tối đa lợi ích

Thông tin ô tô trực tuyến

Kia Rio 2005 - 2011
Tiện ích cho người mua ô tô
Kia Rio thế hệ thứ hai được chế tạo dựa trên khung gầm của Hyundai Accent và chính thức giới thiệu tại thị trường châu Âu cho năm model 2005 và tại Bắc Mỹ cho năm model 2006. Kia Rio được sản xuất ở hai kiểu thân xe là sedan 4 cửa và hatchback 5 cửa. Riêng tại thị trường Mỹ và Canada, biến thể Rio hatchback được đặt tên là Rio5.
 
Chiều dài cơ sở là 2,500 mm.
 
Rio sedan được phân phối với hai phiên bản Rio và Rio LX, trong đó Rio LX có trang bị tiêu chuẩn tay lái trợ lực, hệ thống điều hòa và đầu CD.
 
Kia Rio được trang bị hai lựa chọn động cơ xăng gồm 1.4L I4, 1.6L I4 Alpha II và động cơ diesel 1.5L I4 Common Rail Turbo. Có 2 loại hộp số được sử dụng là hộp số tự động 4 cấp và hộp số tay 5 cấp.
 
Cuối năm 2009, mẫu xe này được nâng cấp với thiết kế tay lái giống Kia Soul và Kia Forte, cụm đồng hồ đo, đèn trước cũng được đổi mới, trang bị thêm hệ thống thoại rảnh tay Bluetooth.
 
Tại Việt Nam

Tháng 4/2007, Kia Rio được phân phối vào Việt Nam dưới hình thức nhập khẩu nguyên chiếc cùng lúc với sáu mẫu xe Kia khác là Sorento, New Carens, Sportage, Picanto, Optima, Cerato.

Hai biến thể Kia Rio sedan (4 cửa) và hatchback (5 cửa) đều được trang bị động cơ xăng 1.6L I4 phun xăng đa điểm tích hợp công nghệ CVVT. Tại thời điểm ra mắt, mức giá dao động từ 17,000 – 26,000 USD tùy phiên bản và trang thiết bị đi kèm.

 
 
 
BTV Đỗ Quyên, Tịnh Giang - Motoring.vn


Quảng cáo

Motoring.vn là trang thông tin, quảng cáo mua bán ô tô và xe máy công trình, nơi người mua và người bán trên toàn quốc có thể gặp gỡ, giao dịch mua bán một cách dễ dàng và tiện lợi

© 2011-2023 motoring.vn, bản quyền của PDS Corp. Giấy phép số: 27/GP-STTTT, Sở Thông tin & Truyền thông Tp.Hồ Chí Minh