Thông tin tối đa lợi ích

Thông tin ô tô trực tuyến

Aston Martin
Aston Martin

Nhà sản xuất Aston Martin

Aston Martin là thương hiệu ô tô Anh quốc của công ty Aston Martin Lagonda Ltd., nhà sản xuất các mẫu xe thể thao cao cấp có trụ sở tại Gaydon, Warwickshire, Anh. Aston Martin còn thiết kế và lắp đặt các mẫu xe sản xuất bởi Magna Steyr tại Áo.
 
Từ năm 1993 đến 2005, Aston Martin là một phần của Tập đoàn Ford Motor, trở thành thành viên của Premier Automotive Group vào năm 2000. Tháng 3/2007, Aston Martin bị mua lại bởi một công ty cổ phần do David Richards, John Singers, một nhà đầu tư người Mỹ cùng hai công ty đầu tư của Kuwait, Investment Dar và Adeem Investment. Ford vẫn nắm giữ 12,1% cổ phần tại Aston Martin.
 
Lịch sử hình thành và phát triển
 
Aston Martin được thành lập vào năm 1913 bởi Lionel Martin và Robert Bamford. Mẫu xe đầu tiên được Martin chế tạo bằng cách gắn động cơ 4 xy-lanh Coventry-Simplex vào khung gầm của một chiếc Isotta-Fraschini năm 1908.
 
Sau đó, họ mua lại cơ sở sản xuất Henniker Place tại Kensington và bắt đầu sản xuất mẫu xe đầu tiên vào tháng 3 năm 1915. Tuy nhiên, hoạt động sản xuất không thể được tiến hành do Chiến tranh Thế giới thứ nhất đã nổ ra. Martin buộc phải tham gia vào Lực lượng Quân đội Hoàng gia. Tất cả máy móc được bán cho công ty Sopwith Aviation.
 
Sau chiến tranh, công ty được tái thành lập ở Abingdon Road, Kensington. Robert Bamford đã rời công ty vào năm 1920 và Aston Martin được hồi phục nhờ nguồn vốn đầu tư từ Count Louis Zborowski. Năm 1922, Lionel Martin và Robert Bamford tham gia sản xuất xe để tranh giải Grand Prix tại Pháp và Aston Martin đã lập được kỷ lục thế giới về tốc độ và sức bền.
 
 
 
 
BTV Enrica Lee - Motoring.vn


Quảng cáo

Motoring.vn là trang thông tin, quảng cáo mua bán ô tô và xe máy công trình, nơi người mua và người bán trên toàn quốc có thể gặp gỡ, giao dịch mua bán một cách dễ dàng và tiện lợi

© 2011-2019 motoring.vn, bản quyền của PDS Corp. Giấy phép số: 27/GP-STTTT, Sở Thông tin & Truyền thông Tp.Hồ Chí Minh