Thông tin tối đa lợi ích

Thông tin ô tô trực tuyến

MINI
MINI

Nhà sản xuất MINI

Mini là thương hiệu xe ô tô cỡ nhỏ thuộc sở hữu của công ty British Motor Corporation. Mini từng được xem là biểu tượng của nước Anh vào giai đoạn thập niên 1960 và khả năng tiết kiệm đến 80% không gian dành cho hành khách và hành lý đã gây tác động mạnh mẽ trong ngành công nghiệp ô tô.
 
Sự thành công của mẫu xe này thường được ví với mẫu Volkswagen Beetle. Năm 1999, Mini được bầu chọn là mẫu xe có tầm ảnh hưởng nhất trong 2000, sau mẫu xe Ford Model T.
 
Lịch sử hình thành và phát triển
 
Lịch sử của công ty bắt đầu từ năm 1959. Mẫu xe Mini đầu tiên được sản xuất bởi British Motor Corporation tại Anh với nhiệm vụ cung cấp một mẫu xe khách 4 chỗ có trọng lượng nhẹ và tiết kiệm diện tích.
 
Ban đầu, xe được bán dưới thương hiệu Austin và Morris. Mãi cho đến năm 1961, mẫu xe Mini Cooper đầu tiên mới được giới thiệu trên thị trường. Năm 1961, xe được xuất khẩu sang Mỹ. Giai đoạn 1960 thực sự là giai đoạn của Mini khi tính đến cuối thập niên, đã có hơn 2 triệu chiếc được sản xuất. Tuy nhiên, Mini buộc phải rút khỏi thị trường Mỹ giàu tiềm năng vào năm 1968 do không đáp ứng được những điều luật ngặt nghèo về khí thải.
 
Mặc dù không còn xuất hiện tại Mỹ, Mini vẫn duy trì sản xuất tại châu Âu trong giai đoạn 1970 – 1980. Tính đến giữa thập niên 1980, đã có hơn 5 triệu chiếc Mini được sản xuất trên toàn cầu. Cũng trong giai đoạn này, hãng nhận được nhiều yêu cầu đặt hàng “phiên bản đặc biệt” của Mini, khiến mẫu xe này trở thành một biểu tượng thời trang.
 
Năm 1994, BMW mua lại thương hiệu Mini. Tháng 2/3000, BMW quyết định bán đi một số công ty con do tình hình kinh doanh thua lỗ. Song thương hiệu Mini vẫn được giữ lại. Mẫu xe BMW Mini mới vẫn giữ lại kiểu thiết kế cổ điển 4 xy-lanh ngược, dẫn động cầu trước và kiểu phần đầu xe thiết kế giống hình ảnh chú chó bun; tuy nhiên các đặc tính kỹ thuật thì được cải tiến hoàn toàn.
 
Sản phẩm
 
Hiện nay, Mini cung cấp dãy sản phẩm gồm các kiểu thiết kế thân xe Hatch, Coupé, Roadster, Convertible, Clubman, Countryman, John Cooper Works…
 
 
BTV Đỗ Quyên - Motoring.vnQuảng cáo

Motoring.vn là trang thông tin, quảng cáo mua bán ô tô và xe máy công trình, nơi người mua và người bán trên toàn quốc có thể gặp gỡ, giao dịch mua bán một cách dễ dàng và tiện lợi

© 2011-2019 motoring.vn, bản quyền của PDS Corp. Giấy phép số: 27/GP-STTTT, Sở Thông tin & Truyền thông Tp.Hồ Chí Minh