Các xe đang được chào bán
Kết quả: tìm thấy 1 xe trong 45938 xe đã được chào bán
Tìm tin bán xe ô tô cũ, ô tô mới ưu tiên
11 ảnh
Đăng ngày: 25/08/2016
Hatchback; 5 chỗ; màu đỏ; máy 1.6L xăngdẫn động 4x2. Bán xe Renault Megane màu đỏ nhập khẩu từ Pháp mới 100%. Giá công bố 980.000.000đ. Bán giá gốc 860.000.000đ Hoa hồng 15 triệu cho người giới thiệu. Megane mới 100% xe tồn kho đời 2014 màu đỏ. Xe nhập khẩu nguyên chiếc thương hiệu Pháp. Phiên bản hatchback 1.6L, trang ... chi tiết
0902995621
vinhtonduc
Người dùng bán tại Hồ Chí Minh
Quảng cáo

Thông tin về nhà sản xuất Renault

Renault SA là nhà sản xuất ô tô của Pháp có trụ sở chính đặt tại Boulogne-Billancourt. Renault hiện còn là chủ sở hữu của các thương hiệu Dacia và Renault Samsung Motors (Hàn Quốc). Hãng cũng nắm giữ phân nhánh sản xuất linh kiện ô tô Motrio và dịch vụ tài chính RCI Banque. Phân nhánh Renault Trucks được chuyển nhượng cho Volvo Trucks kể từ năm 2001. Tính đến năm 2011, Chính phủ Pháp sở hữu 15% cổ phần của hãng ô tô này.
 
Thị trường chính của Renault là khu vực châu Âu. Công ty được biết đến với nhiều mẫu thiết kế mang tính cách mạng, công nghệ bảo mật, công nghệ xe đua. Sản phẩm Renault được bán ra trên toàn thế giới với hệ thống phân phối trải rộng 118 quốc gia.
 
Liên minh Renault-Nissan Alliance thành lập năm 1999 là nhà sản xuất xe hơi lớn thứ 3 thế giới (2011) với 8.03 triệu xe được tiêu thụ.
 
Lịch sử hình thành và phát triển
 
Tập đoàn Renault do ba người anh em Louis Renault, Marcel và Fernand thành lập vào năm 1899 với tên gọi ban đầu là Société Renault Frères. Louis đảm trách khâu thiết kế và sản xuất, Marcel và Fernand chịu trách nhiệm điều hành công ty. Mẫu xe đầu tiên được sản xuất là Renault Voiturette 1CV và được bán cho một người bạn của cha Louis. Sau khi Marcel mất do tai nạn vào năm 1903 và Fernand nghỉ hưu vì lý do sức khỏe, Louis đã nắm toàn quyền kiểm soát công ty vào năm 1906 và đổi tên công ty thành Société des Automobiles Renault (Công ty ô tô Renault).
 
Trong những năm trước Chiến tranh thế giới thứ nhất, Renault còn tham gia sản xuất xe taxi, xe bus và xe vận tải thương mại; trong Chiến tranh, công ty sản xuất đạn dược, máy bay và xe quân sự, chẳng hạn như mẫu xe tăng Renault FT-17. Những thiết kế dành cho phương tiện quân sự của Renault thành công đến mức ông đã nhận được giải thưởng danh dự "Legion of Honour" cho những đóng góp của công ty trong thời chiến. Renault cũng xuất khẩu động cơ sang Mỹ.
 
Sau chiến tranh, cùng với cuộc khủng hoảng kinh tế, khoảng cách phát triển kinh tế nói chung, ngành công nghiệp ô tô nói riêng giữa châu Mỹ và châu Âu ngày càng cách xa nhau. Do đó, Renault buộc phải tìm kiếm các giải pháp tăng cường sản xuất đồng thời cắt giảm chi phí đầu vào. Louis đã tiến hành hiện đại hóa nhà máy vào giới thiệu dây chuyền sản xuất công nghiệp tương tự như Ford vào năm 1922. Công ty còn mở rộng sản xuất sang nhiều lĩnh vực khác liên quan đến ô tô như xe bus, xe điện chạy trên đường ray, xe tải, đầu kéo, thậm chí động cơ máy bay.
 
Năm 1945, trước làn sóng đình công lan rộng, công ty được quốc hữu hóa để tránh khỏi tình trạng phá sản như Citroën trước đó. Mẫu xe đầu tiên được hoàn thành sau khi công ty được quốc hữu hóa là chiếc 4CV cỡ nhỏ, song dự án này đã phải ngưng sản xuất đến khi Chiến tranh thế giới thứ hai kết thúc.
 
Trong giai đoạn những năm 1970, dưới tác động của cuộc khủng hoảng năng lượng, Renault bắt đầu mở rộng ảnh hưởng sang các thị trường Đông Âu, châu Phi, châu Úc, đồng thời tái xác lập vị trí của mình tại thị trường Bắc Mỹ. Năm 1979, Renault thiết lập quan hệ đối tác với công ty American Motors (American Motors Corporation).
 
Đầu thập niên 1980, công ty gặp phải vấn đề tài chính và phải bán đi nhiều tài sản và cắt giảm chi phí. Năm 1987, công ty bắt đầu ổn định được tình hình tài chính và đầu thập niên 1990, dãy sản phẩm hoàn toàn mới được tung ra thị trường và đạt được những thành công nhất định với các mẫu xe như Clio, Escape mới, Twingo, Laguna. Năm 1995, Renault Megane là mẫu xe đầu tiên trên thế giới đạt được tiêu chuẩn xếp hạng 4 sao từ Chương trình Đánh giá Xe mới châu Âu EuroNCAP. Năm 1996, công ty được tư nhân hóa trở lại sau một thời gian dài hoạt động không hiệu quả dưới hình thức quốc hữu hóa. Cũng trong thời điểm này, Renault đã mở rộng hoạt động đầu tư sang thị trường Brazil, Argentina, Thổ Nhĩ Kỳ.
 
Chính thức ký kết vào ngày 27/3/1999, liên minh Renault–Nissan trở thành liên minh đầu tiên giữa một công ty Nhật và một công ty Pháp với những nét văn hóa và bản sắc thương hiệu hoàn toàn riêng biệt. Theo đó, Renault nắm giữ 44,3% cổ phần tại Nissan Nissan nắm giữ 15% cổ phần (không bao gồm quyền biểu quyết) tại Renault. Trong liên minh Renault-Nissan, Renault nắm giữ 50% cổ phần. Năm 2008, tổng doanh số bán ra của liên minh đạt 6.9 triệu chiếc, đưa liên minh Renault-Nissan trở thành tập đoàn ô tô lớn thứ ba trên thế giới.
 
Tháng 4/2010, CEO của liên minh Renault-Nissan, Carlos Ghosn cùng với CEO của Daimler AG, Dieter Zetsche đã tuyên bố thiết lập mối quan hệ đối tác giữa 3 công ty trong một cuộc họp báo. Theo đó,  Daimler AG mua lại 3.1% cổ phần trong liên minh Renault-Nissan; Renault Nissan mỗi công ty nắm giữ 1.55% cổ phần Daimler AG.
 
Sản phẩm
 
Dãy sản phẩm hiện nay của Renault bao gồm:
 • Clio Campus
 • Clio III
 • Espace IV
 • Fluence
 • Kangoo II
 • Koleos
 • Laguna III
 • Latitude
 • Megane II
 • Mégane III
 • Modus
 • Pulse
 • Safrane II
 • Scala
 • Scénic III
 • Symbol
 • Twingo II
 • Wind
 
Tại Việt Nam
 
Các sản phẩm của Renault được nhập khẩu và phân phối chính hãng thông qua công ty 100% vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài Auto Motors Vietnam. Đây là công ty con của tập đoàn Jean Rouyer có trụ sở tại Cholet, Pháp.
 
Đại lý đầu tiên đã khai trương vào tháng 9 năm 2010 tại Hà Nội.
 
 
BTV Đỗ Quyên - Motoring.vn


Các thông tin về các xe đang chào bán được cung cấp bởi bên bán hoặc bên thứ 3. Motoring.vn không chịu trách nhiệm về tính chính xác của thông tin đó. Motoring.vn cung cấp dịch vụ này và tư liệu tham khảo mà không có đại diên hoặc bảo đảm hoặc tương tư vậy. Vui lòng xem thêm điều khoản về sử dụng dịch vụ

Motoring.vn là trang thông tin, quảng cáo mua bán ô tô và xe máy công trình, nơi người mua và người bán trên toàn quốc có thể gặp gỡ, giao dịch mua bán một cách dễ dàng và tiện lợi

© 2011-2024 motoring.vn, bản quyền của PDS Corp. Giấy phép số: 27/GP-STTTT, Sở Thông tin & Truyền thông Tp.Hồ Chí Minh