Thông tin tối đa lợi ích

Thông tin ô tô trực tuyến

Lexus
Lexus

Nhà sản xuất Lexus

Lexus là phân nhánh sản xuất xe hạng sang của nhà sản xuất ô tô Nhật Toyota Motor Corporation. Nhãn hiệu này được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 1989 tại Mỹ, hiện nay Lexus được phân phối rộng rãi tại hơn 70 quốc gia và vùng lãnh thổ trên trên toàn cầu, trở thành thương hiệu xe hạng sang hàng đầu của Nhật. Trụ sở chính của Lexus đặt tại Nagoya, Nhật Bản. Các trung tâm điều hành nằm ở Brussels, Bỉ và Torrance, Califonia, Mỹ.
 
Lịch sử hình thành và phát triển
 
Lexus khởi nguồn từ dự án F1 (Flagship one) phát triển dòng xe sedan cao cấp của Toyota bắt đầu thực hiện từ năm 1983. Dự án này nhằm phát triển một mẫu sedan để mở rộng dòng sản phẩm của Toyota, tạo một chỗ đứng trong phân khúc xe hạng sang, phát triển khách hàng mới tại phân khúc cao cấp hơn.
 
Trong những giai đoạn sau, Lexus tiếp tục bổ sung nhiều mẫu sedan, coupé, convertible, và SUV khác vào dãy sản phẩm.
 
Năm 2005, Lexus hoàn thành việc tách tổ chức khỏi công ty mẹ Toyota với các trung tâm thiết kế, phát triển, sản xuất và đào tạo độc lập trong chiến lược mở rộng thị trường toàn cầu mạnh mẽ hơn, đặc biệt tại các thị trường mới nổi như Trung Quốc, Nga, Trung Đông, Đông Nam Á
 
Sản phẩm
 
Dãy sản phẩm của Lexus khá đa dạng và đặc biệt là hạn chế chia sẻ khung sườn cũng như nhiều thiết bị với các mẫu xe của Toyota ngoại trừ các mẫu xe sedan ES (chịu ảnh hưởng từ Toyota Camry), crossover RX (sử dụng chung khung sườn với Toyota Highlander), SUV GX (chịu ảnh hưởng của Toyota 4Runner), LX (dựa trên mẫu xe Toyota Land Cruiser).
 
Dòng sedan cỡ nhỏ gồm các mẫu xe ISHS. Đây là mẫu xe đầu tiên sử dụng động cơ F-Series nâng cấp nhằm cạnh tranh với BMW M3. Dòng sedan cỡ trung gồm hai mẫu xe ESGS, dòng sedan cỡ lớn có mẫu xe flagship LS. Bên cạnh đó là mẫu xe convertible Lexus IS C. Các mẫu xe SUV gồm crossover cỡ nhỏ & cỡ trung RX, cỡ trung GX, và cỡ lớn LX.
 
Tuơng tự như hãng mẹ Toyota, Lexus còn cung cấp rất nhiều tùy chọn cho khách hàng về các mẫu xe hybrid cao cấp với phiên bản hybrid của GS, RX, LS, HS sedan và hatchback CT.
 
Ngoài ra, dưới nhãn hiệu F, Lexus còn sản xuất các mẫu xe có công suất vận hành cao như IS F và LFA.
 
Điểm nổi bật
 
Điểm thu hút của thương hiệu hạng sang Lexus đối với các khách hàng mua xe nằm ở chất lượng bảo đảm, độ tin cậy và cảm giác thoải mái khi vận hành. Một lợi thế của Lexus so với thương hiệu cao cấp Acura thuộc Honda dù xâm nhập thị trường Mỹ sau 3 năm đó chính là sự độc đáo. Trong khi các mẫu xe Acura phần lớn được phân phối sau khi chuyển đổi thương hiệu từ Honda sang Acura, Lexus gần như tách riêng thành một phân nhánh độc lập và ít có sự kết nối với các mẫu thiết kế của Toyota.
 
Tại Việt Nam
 
Thương hiệu Lexus chính thức gia nhập thị trường Việt Nam từ tháng 10/2013. Tại Triển lãm ô tô thường niên Việt Nam Motor Show 2013, Lexus đã giới thiệu đến người tiêu dùng năm mẫu xe đã quen thuộc trên thị trường qua con đường nhập khẩu không chính thức gồm LS 460L, GS 350, ES 350, LX 570, RX 350. Mặc dù nằm dưới sự quản lí và điều hành của Toyota Việt Nam (TMV), đại diện TMV cho biết Lexus sẽ sở hữu một hệ thống đại lý hoàn toàn mới. Tháng 1/2013, Lexus chính thức khai trương showroom đầu tiên tại Tp.Hồ Chí Minh.
 
 
 
BTV Đỗ Quyên, Tịnh Giang - Motoring.vn

 

Quảng cáo

Motoring.vn là trang thông tin, quảng cáo mua bán ô tô và xe máy công trình, nơi người mua và người bán trên toàn quốc có thể gặp gỡ, giao dịch mua bán một cách dễ dàng và tiện lợi

© 2011-2024 motoring.vn, bản quyền của PDS Corp. Giấy phép số: 27/GP-STTTT, Sở Thông tin & Truyền thông Tp.Hồ Chí Minh