Thông tin tối đa lợi ích

Thông tin ô tô trực tuyến

An toàn là trên hết

An toàn là trên hết – thực hành 1

Bài viết bởi: Hồng Ngọc
Updated: November 23, 2012 | 1:33 AM

Thường xuyên bảo dưỡng xe cộ không chỉ giúp gia tăng tuổi thọ xe mà còn là một vấn đề an toàn chủ chốt. Rất nhiều vấn đề chỉ được phát hiện ra khi xe được kiểm tra, nếu xe bạn không thỏa mãn các tiêu chí về an toàn, kỹ thuật viên sẽ cho bạn biết cần sửa chữa những gì. Tuy nhiên, khoảng thời gian giữa các lần kiểm tra định kì có thể lên đến một năm hoặc hơn nên chính bạn – người chủ sở hữu cần phải ý thức được những nguy cơ tiềm tàng và can thiệp kịp thời trước khi tai nạn xảy ra.
 
Một trong những nguyên nhân phổ biến gây ra tai nạn đó là áp suất lốp không phù hợp. Áp suất các lốp không đều, quá cao hoặc quá thấp đều ảnh hưởng đến sự vận hành cũng như gây nổ lốp – đặc biệt là những mẫu xe hiệu suất cao hoặc có trọng lượng nặng như SUV. Bạn có thể dễ dàng mua một chiếc đồng hồ đo áp suất tại các tiệm phụ kiện ô tô và kiểm tra áp suất lốp so với mức khuyến nghị trong hướng dẫn sử dụng xe. Tiện thể bạn cũng nên đảo lốp để lốp xe được hao mòn đều và vận hành ổn định.
 
Một bộ phận quan trọng không kém nữa là hệ thống phanh. Nếu bạn phát hiện chân phanh mềm (soft) hoặc cảm giác rung khi đạp thắng thì bạn nên đưa xe đi kiểm tra. Phanh có thể đã bị mòn hoặc hệ thống thủy lực có vấn đề.
 
Nhớ: Giữ chiếc xe của bạn an toàn

các bài khác
An toàn cho xe bán tải
Bài viết bởi: Tịnh Giang
An toàn cho xe SUV và Crossover
Bài viết bởi: Khải Minh
An toàn là trên hết – thực hành 9
Bài viết bởi: Hồng Ngọc
Quảng cáo

Motoring.vn là trang thông tin, quảng cáo mua bán ô tô và xe máy công trình, nơi người mua và người bán trên toàn quốc có thể gặp gỡ, giao dịch mua bán một cách dễ dàng và tiện lợi

© 2011-2019 motoring.vn, bản quyền của PDS Corp. Giấy phép số: 27/GP-STTTT, Sở Thông tin & Truyền thông Tp.Hồ Chí Minh