Thông tin tối đa lợi ích

Thông tin ô tô trực tuyến

An toàn là trên hết

An toàn là trên hết – thực hành 6

Bài viết bởi: Hồng Ngọc
Updated: December 07, 2013 | 2:50 PM

Ảnh chụp từ video thử nghiệm tình huống tai nạn mà người đi xe không cài dây an toàn (nguồn: Youtube)

Dây an toàn để bảo vệ mạng sống của người đi xe. Đeo dây an toàn đúng cách sẽ giúp bạn không bị văng trong xe khi va chạm, hoặc tệ hơn là va vào kính chắn gió và bị văng ra ngoài. Đơn cử tại Mỹ, theo số liệu của Cơ quản quản lí an toàn đường cao tốc quốc gia NHTSA, hơn một nửa số lượng các vụ thương vong là do không cài dây an toàn. Đối với người lái và hành khách trong độ tuổi từ 13 – 15, tỉ lệ này còn đáng sợ hơn với: 70%. Trong phần lớn các vụ tai nạn, cơ hội sống sót của bạn sẽ cao hơn rất nhiều nếu bạn cài dây an toàn.

 Cho dù khi đang chạy với vận tốc thấp, người không cài dây an toàn có thể bị va vào bàn điều khiển hoặc cửa số khi tai nạn xảy ra, dẫn đến chấn thương đầu nghiêm trọng hoặc gãy xương dù thân xe đủ cứng và không biến dạng để bảo vệ bạn. Nếu chạy với vận tốc cao, hậu quả rất kinh khủng: cơ thể có thể bị xé rách khi văng qua kính chắn gió, xe khác chèn lên nếu bạn rơi xuống đường, va vào các vật thể khác như cây, nhà cửa ở vận tốc 80km/h. Nếu bạn thấy sợ thì hãy nhớ cài dây an toàn.
 
Nhớ: Cài dây an toàn khi đi xe

các bài khác
An toàn cho xe bán tải
Bài viết bởi: Tịnh Giang
An toàn cho xe SUV và Crossover
Bài viết bởi: Khải Minh
An toàn là trên hết – thực hành 9
Bài viết bởi: Hồng Ngọc
Quảng cáo

Motoring.vn là trang thông tin, quảng cáo mua bán ô tô và xe máy công trình, nơi người mua và người bán trên toàn quốc có thể gặp gỡ, giao dịch mua bán một cách dễ dàng và tiện lợi

© 2011-2024 motoring.vn, bản quyền của PDS Corp. Giấy phép số: 27/GP-STTTT, Sở Thông tin & Truyền thông Tp.Hồ Chí Minh