Thông tin tối đa lợi ích

Thông tin ô tô trực tuyến

Sử dụng xe

Lọc gió, đơn giản nhưng quan trọng

Bài viết bởi: Văn Dũng
Updated: December 26, 2012 | 11:33 PM

Photo: Money Crashers
 
Lọc gió ngăn những tạp chất trong gió như bụi bẩn, lá cây và cả những côn trùng nhỏ không để chúng bị hút vào động cơ xe và gây hư hỏng.
 
Có cần phải quan tâm đến lọc gió?
Câu trả lời là: Có.
 
Vì sao phải làm vậy?
Bởi vì lọc gió sẽ bị nghẹt hoặc bị hư hại.
 
Nếu không làm như vậy thì chuyện gì sẽ xảy ra?
Trường hợp lọc gió quá bẩn hoặc bị nghẹt, động cơ sẽ không lấy đủ không khí để đưa vào buồng đốt động cơ. Khi đó, hỗn hợp nhiên liệu quá giàu (quá nhiều xăng hoặc không đủ không khí) dẫn đến việc xe hoạt động không hết công suất, hao nhiên liệu, vận hành không êm. Đèn báo nhắc nhở kiểm tra động cơ có thể sẽ hiển thị.
 
Mặc dù khả năng gây thiệt hại lớn là không cao, nhưng nó vẫn có thể xảy ra. Nếu bạn không vệ sinh thiết bị này trong thời gian dài, xe bạn có thể sẽ không hoạt động được nữa. Khi lọc gió bẩn quá mức cho phép hay hư hại, nó sẽ làm động cơ bị hư hại do thường xuyên hoạt động trong tình trạng thiếu không khí hoặc những tạp chất gây hại sẽ lọt vào trong động cơ.
 
Ngoài bảo trì, bảo dưỡng định kì thì phải làm gì nữa không?
Nếu việc sử dụng xe thường xuyên và trong các điều kiện xấu, ví dụ như thường xuyên chạy trên đuờng xấu, nhiều bụi hoặc nhiều lần dừng – khởi động lại trong hành trình, bạn nên thực hiện việc kiểm tra và thay thế lọc gió một lần giữa hai lần bảo trì, bảo duỡng định kì.
 
Lời khuyên: Việc kiểm tra và thay thế lọc gió khá dễ dàng và chi phí thấp, bạn có thể mua lọc gió trực tiếp từ các cửa hàng phụ tùng ô tô có uy tín hay đại lý chính hãng. Ngoài ra nên lưu ý lọc gió chất lượng thấp có thể là tác nhân tạo ra tạp chất gây hại khi nó bị hao mòn hay hư hại, tiết kiệm không hợp lý có thể gây ra các phí tổn lớn hơn cho bạn.
 
© 2012 Motoring.vn

các bài khác
Thay dầu máy và lọc dầu
Bài viết bởi: Văn Dũng
Quảng cáo

Motoring.vn là trang thông tin, quảng cáo mua bán ô tô và xe máy công trình, nơi người mua và người bán trên toàn quốc có thể gặp gỡ, giao dịch mua bán một cách dễ dàng và tiện lợi

© 2011-2019 motoring.vn, bản quyền của PDS Corp. Giấy phép số: 27/GP-STTTT, Sở Thông tin & Truyền thông Tp.Hồ Chí Minh