Thông tin tối đa lợi ích

Thông tin ô tô trực tuyến

Mua ô tô

Ưu điểm của việc mua ô tô mới

Bài viết bởi: Hồng Ngọc
Updated: December 18, 2012 | 8:56 PM

(Motoring.vn) -- Mua một chiếc ô tô mới là một sự đầu tư lớn nhưng nếu xem xét những lý do sau đây thì sự đầu tư đó hoàn toàn xứng đáng. Hơn nữa, ô tô cũ có một số nhược điểm cố hữu mà bạn cần phải cân nhắc.

Tự do lựa chọn
Khi bạn mua một chiếc ô tô mới, bạn có cơ hội xem xét một loạt các lựa chọn trong phân khúc tùy theo kích cỡ và giá, lái thử tất cả các mẫu xe đó, chọn màu bạn thích, chọn lựa thêm bớt bất kì tiện nghi nào bạn cần hoặc muốn. 

Nếu bạn không tìm thấy những gì bạn muốn tại showroom hay online, đại lý sẽ đặt hàng một chiếc ô tô mới theo đúng yêu cầu của bạn. Trước khi đặt hàng, bạn hãy yêu cầu đại lý tìm kiếm dữ liệu trong khu vực hoặc trên toàn quốc để biết nơi khác có xe như bạn muốn không. Các đại lý vẫn có thể mua xe từ đại lý khác. Nếu không tìm ra phương án thay thế nào, bạn sẽ phải đặt đơn hàng đặc biệt. Những đơn hàng đặc biệt thường tốn nhiều thời gian và tiền của hơn mua trực tiếp tại cửa hàng. Nếu bạn đặt mua một mẫu xe phổ biến thì bạn càng phải đợi lâu hơn vì chúng được thị trường ưa chuộng, cung vượt cầu và nhiều người phải xếp hàng chờ đợi.

Một vấn đề nữa là khi đặt hàng, bạn có thể không được hưởng các chế độ ưu đãi về giá, chính sách cho vay lãi suất thấp hay những ưu đãi khác và cũng khó có thể mặc cả. Cơ hội thương lượng giá sẽ cao hơn nếu bạn chọn mua hàng có sẵn vì các đại lý thường ưu tiên bán hết xe tồn kho để giảm chi phí và dọn chỗ cho sản phẩm mới. 

Danh tiếng và giá trị bán lại cao
Sự sụt giảm giá trị thường là một lý để lựa chọn ô tô cũ thay vì ô tô mới, nhưng những mẫu xe được thị trường ưa chuộng thường có giá trị bán lại cao. Một số thương hiệu như Honda, Mercedes-Benz, Toyota thường ít bị sụt giá và giá trị bán lại cao nhờ chất lượng và uy tín. 

Ban đầu, sự sụt giảm giá trị có thể không có mấy ý nghĩa với bạn nhưng nó sẽ là một yếu tố quan trọng khi bạn quyết định bán xe, vì vậy bạn nên cân nhắc đến vấn đề này.

Tiện nghi được trang bị
Nếu bạn mua ô tô cũ, bạn sẽ không có được những tiện nghi mới nhất, tuyệt vời nhất. Mỗi năm model, các nhà sản xuất đều trang bị thêm những công nghệ và tính năng mới dưới hình thức tiêu chuẩn hoặc tùy chọn nhằm thu hút khách hàng. Đó có thể là những trang bị an toàn quan trọng như túi khí hay cân bằng điện tử, hay một vài thiết bị giúp chiếc xe tiện nghi, thoải mái hơn như hệ thống giải trí DVD, hệ thống điểu hoà tự động. Cách duy nhất để có được những công nghệ tân tiến nhất và những tiện nghi thoải mái nhất đó là mua một chiếc ô tô mới.

Túi khí là ví dụ hoàn hảo nhất của sự phát triển công nghệ. Phiên bản túi khí đầu tiên có thể gây chấn thương đến trẻ em và người nhỏ con. Khi nâng cấp các mẫu xe, các nhà sản xuất đồng thời lắp đặt túi khí cải tiến giảm lực phát nổ, giảm nguy cơ chấn thương. Hệ thống ổn định điện tử cũng là trang bị phổ biến trên ô tô mới.

Công nghiệp điện tử ô tô phát triển chóng mặt tới mức trừ khi bạn mua một chiếc ô tô mới, nếu không công nghệ trên xe bạn đã lỗi thời.
 
© 2012 Motoring.vn 

các bài khác
Chọn mua xe Sedan, cần xem xét gì?
Bài viết bởi: Hồng Ngọc
Thế nào là xe hatchback?
Bài viết bởi: Hồng Ngọc
Xe bán tải, có gì hấp dẫn?
Bài viết bởi: Hồng Ngọc
Phân biệt Crossover và SUV
Bài viết bởi: Hồng Ngọc
Quảng cáo

Motoring.vn là trang thông tin, quảng cáo mua bán ô tô và xe máy công trình, nơi người mua và người bán trên toàn quốc có thể gặp gỡ, giao dịch mua bán một cách dễ dàng và tiện lợi

© 2011-2024 motoring.vn, bản quyền của PDS Corp. Giấy phép số: 27/GP-STTTT, Sở Thông tin & Truyền thông Tp.Hồ Chí Minh