Thông tin tối đa lợi ích

Thông tin ô tô trực tuyến

Acura
Acura

Nhà sản xuất Acura

Acura là phân nhánh sản xuất ô tô hạng sang thuộc sở hữu của hãng ô tô Nhật Bản Honda. Đây là nhãn hiệu ô tô cao cấp đầu tiên của Nhật Bản và chỉ được giới thiệu ở thị trường nước ngoài như Mỹ, Canada, Mexico, Trung Quốc, Hồng Kông.
 
Trong những năm đầu khi ra mắt tại Mỹ, Acura luôn nằm trong danh sách những thương hiệu ô tô cao cấp bán chạy nhất ở thị trường này.
 
Lịch sử hình thành và phát triển
 
Thương hiệu Acura được Honda giới thiệu lần đầu tại Mỹ và Canađa vào tháng 3/1986 thông qua 60 đại lý phân phối với hai mẫu xe đầu tiên: Legend và Integra.
 
Sự thành công của các mẫu xe này, đặc biệt là Legend, góp phần tạo động lực cạnh tranh giữa những thương hiệu ô tô hạng sang Nhật Bản (thương hiệu Lexus của Toyota bắt đầu phát triển từ dự án F1 (Flagship One) năm 1983, thương hiệu Infiniti của Nissan bắt đầu phát triển từ năm 1985).
 
Bốn năm sau khi tiếp cận thị trường Mỹ, Acura tiếp tục tung ra mẫu xe thể thao cao cấp mới NSX (tên gọi xuất phát từ cụm từ “New Sports eXperimental”), trở thành đối thủ cạnh tranh về mức giá với các mẫu xe cùng phân khúc do BMW hay Ferrari sản xuất.
 
Năm 1996, Acura quyết định ngưng sản xuất hai mẫu xe Legend và Integra. Sau đó, hãng tiếp tục mở rộng sản xuất và giới thiệu trên thị trường nhiều mẫu xe có thiết kế mới mẻ hơn như mẫu sedan TL được đánh giá cao nhờ trang bị cao cấp, tính năng thể thao đi kèm một mức giá hợp lý.
 
Sản phẩm
 
Dãy sản phẩm hiện nay của Acura bao gồm các mẫu xe: sedan cỡ nhỏ và sport wagon TSX, sedan cỡ trung TL, sedan cỡ lớn RL, crossover SUV RDXZDX, SUV cao cấp MDX.
 
Điểm nổi bật
 
Những khách hàng của Acura ưa chuộng mẫu xe này một phần nhờ danh tiếng của hãng mẹ Honda. Tuy nhiên, bên cạnh đó, không thể phủ nhận những điểm nổi bật về vận hành, công nghệ cũng như giá trị riêng của thương hiệu này.
 
Bằng việc giới thiệu những công nghệ mới như Super Handling All-Wheel Drive, Variable Valve Timing, Lift Electronic Control, và kiểu cấu trúc Advanced Compatibility Engineering, Acura đang khẳng định rõ nét hơn giá trị của thương hiệu trong mắt người tiêu dùng.
 
Tại Việt Nam
 
Acura hiện nay chưa được phân phối chính thức tại thị trường Việt Nam.
 
 
BTV Enrica Lee - Motoring.vn


Quảng cáo

Motoring.vn là trang thông tin, quảng cáo mua bán ô tô và xe máy công trình, nơi người mua và người bán trên toàn quốc có thể gặp gỡ, giao dịch mua bán một cách dễ dàng và tiện lợi

© 2011-2021 motoring.vn, bản quyền của PDS Corp. Giấy phép số: 27/GP-STTTT, Sở Thông tin & Truyền thông Tp.Hồ Chí Minh